Thứ 3, ngày 26 tháng 1 năm 2021
Nhờ mua ôtô từ nước ngoài về Việt Nam, một phụ nữ bị chiếm đoạt hơn 1,6 tỉ đồng
TTO - Được giới thiệu của cháu gái, người phụ nữ 53 tuổi quen biết và nhờ Vũ tìm mua một chiếc ôtô từ nước ngoài đem về Việt Nam. Vũ yêu cầu bà chuyển hơn 1,6 tỉ đồng vào tài khoản của mình rồi biến mất.

Nghi phạm Lê Phương Vũ - Ảnh: HOÀI THƯƠNG
Ngày 20-7, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đã ra quyết định truy nã toàn quốc Lê Phương Vũ (40 tuổi, ngụ xã Yên Luông, huyện Gò Công Tây, Tiền Giang) để điều tra hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Theo hồ sơ vụ việc, tháng 7-2019, thông qua giới thiệu của cháu gái, bà Trương Thị Kim Hoa (53 tuổi, ngụ xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, Tiền Giang) quen biết với Vũ.
Vũ nói mình chuyên mua bán xe ôtô từ nước ngoài đem về Việt Nam tiêu thụ. Thấy vậy bà Hoa nhờ Vũ tìm mua giúp một chiếc ôtô.
Ngày 17-7-2019, Vũ gọi điện cho bà Hoa nói đã tìm được chiếc ôtô trị giá 550 triệu đồng và yêu cầu bà Hoa chuyển vào tài khoản ngân hàng của Vũ số tiền trên để mua xe.
Sau khi bà Hoa chuyển tiền, Vũ tiếp tục yêu cầu bà Hoa chuyển thêm tiền để đóng thuế hải quan, vận chuyển...
Tính đến tháng 12-2019, bà Hoa đã chuyển cho Vũ hơn 1,6 tỉ đồng, sau đó yêu cầu Vũ cho xem xe nhưng Vũ tắt điện thoại và không liên lạc được nữa cho đến nay.
Nghi ngờ Vũ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bà Hoa đã làm đơn tố cáo đến Công an tỉnh Tiền Giang.
-
TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phê duyệt chính thức phương án trụ sở làm việc một số cơ quan, đơn vị của thành phố Thủ Đức, trong đó trụ sở UBND Thủ Đức đóng ở phường Thạnh Mỹ Lợi.
-
TTO - Bộ trưởng Bộ Công an đã ký ban hành Thông tư số 06/2021/TT-BCA quy định về mẫu thẻ Căn cước công dân (Thông tư số 06), có hiệu lực thi hành kể từ ngày 23-1-2021.
-
TTO - Trao đổi với báo chí bên hành lang Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, nhiều đại biểu cho rằng nội dung của báo cáo chính trị do Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trình bày gắn liền với thực tiễn.
-
TTO - Mặc dù hình ảnh áo dài khá quen thuộc với người Việt Nam nhưng sự xuất hiện của những chàng trai với bộ áo dài đầy màu sắc và thật sự lịch lãm khiến nhiều người không khỏi trầm trồ khen ngợi.
-
TTO - Ông Phạm Thế Duyệt - nguyên ủy viên thường vụ - thường trực Bộ Chính trị, nguyên chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - đã nhấn mạnh như vậy khi chia sẻ với Tuổi Trẻ về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận