Thứ 5, ngày 3 tháng 12 năm 2020

NHNN tăng tỉ lệ dự trữ bắt buộc tiền gửi VND ngắn hạn với Agribank

31/05/2018 20:22 GMT+7

TTO - Tỉ lệ dự trữ bắt buộc đối với tiền gửi VND không kỳ hạn và kỳ hạn dưới 12 tháng với Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) từ mức 1% hiện nay lên mức 3%, áp dụng từ kỳ dự trữ tháng 6

NHNN tăng tỉ lệ dự trữ bắt buộc tiền gửi VND ngắn hạn với Agribank - Ảnh 1.

Dự trữ bắt buộc với tiền gửi không kỳ hạn và kỳ hạn dưới 12 tháng tại Agribank tăng từ 1% lên 3% kể từ kỳ dự trữ tháng 6. Ảnh: T.L.

Cuối ngày hôm nay, 31-5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành quyết định tăng tỉ lệ dự trữ bắt buộc đối với tiền gửi VND không kỳ hạn và kỳ hạn dưới 12 tháng với Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) từ mức 1% hiện nay lên mức 3%, áp dụng từ kỳ dự trữ tháng 6.

Mức này đã ngang bằng với mức đang áp dụng với các ngân hàng thương mại khác.

Theo Ngân hàng Nhà nước, việc điều chỉnh này nhằm thống nhất với quy định mới về tỉ lệ dự trữ bắt buộc tham chiếu khi tính tỉ lệ dự trữ bắt buộc hỗ trợ đối với mỗi tổ chức tín dụng là sẽ theo tỉ lệ dự trữ bắt buộc quy định trong từng thời kỳ đối với chính loại hình tổ chức tín dụng đó tại Thông tư 14/2018.

Sự thay đổi này cộng với việc điều chỉnh tỉ lệ dự trữ bắt buộc tiền gửi VND tại Quyết định 1158 thì tỉ lệ dự trữ bắt buộc thực tế áp dụng đối với Agribank hiện không thay đổi.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận