26/05/2017 21:11 GMT+7

​Việt Nam đứng thứ hai thế giới về dùng Youtube

THANH HÀ
THANH HÀ

TTO - Chủ tịch Tập đoàn Alphabet (công ty mẹ của Google) ông Eric Schmidt đã chia sẻ thông tin trên trong buổi gặp gỡ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 26-5.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch tập đoàn Alphabet - Ảnh: Baochinhphu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch tập đoàn Alphabet - Ảnh: Baochinhphu


Google nên mở văn phòng đại diện chính thức ở Việt Nam để có thể phối hợp xử lý tốt các vấn đề liên quan, phù hợp với sự phát triển nhanh chóng của Google ở Việt Nam hiện nay. Đó là ý kiến của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc gặp với ông Eric Schmidt, Chủ tịch điều hành Tập đoàn Alphabet (công ty mẹ của Google) tại trụ sở Chính phủ ngày 26-5.

Nhân chuyến thăm Việt Nam của ông Eric Schmidt- Chủ tịch điều hành Tập đoàn Alphabet, trưa 26-5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Eric Schmidt. Tại buổi tiếp, Thủ tướng đã bày tỏ vui mừng khi được biết Google kinh doanh thành công tại Việt Nam với nhiều sản phẩm đã và đang trở nên phổ biến, quen thuộc với người dùng và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Thủ tướng cho rằng, với sự phát triển nhanh đó, Google nên mở văn phòng đại diện chính thức ở Việt Nam để có thể phối hợp xử lý tốt các vấn đề liên quan.

Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh thành công tại Việt Nam, trong đó có các doanh nghiệp Mỹ. Và thời gian qua, nhiều doanh nghiệp Mỹ đã thành công ở Việt Nam - Thủ tướng khẳng định.

Người đứng đầu Chính phủ cũng lưu ý: Bên cạnh mặt tích cực, thời gian qua, có đối tượng sử dụng Youtube để đưa thông tin xấu độc, vi phạm pháp luật Việt Nam. Thủ tướng đề nghị Google phối hợp chặt chẽ với phía Việt Nam để xử lý, loại bỏ các thông tin này.

Về phần mình, Chủ tịch Tập đoàn Alphabet khẳng định cam kết ủng hộ mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Ông cũng bày tỏ ấn tượng về trình độ, khả năng của người dân Việt Nam khi “thấy được điều này thông qua số lượng người Việt Nam sử dụng Youtube cho mục đích giáo dục”.

Việt Nam đứng thứ 2 trên thế giới về sử dụng kênh Youtube và có các lập trình viên xuất sắc

ông Eric Schmidt- Chủ tịch điều hành Tập đoàn Alphabet 

Ông Eric Schmidt cũng cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với phía Việt Nam để gỡ bỏ các thông tin xấu độc, vi phạm pháp luật Việt Nam và sẽ xem xét việc thành lập văn phòng đại diện ở Việt Nam, đồng thời nêu một số vấn đề liên quan đến việc này.

Về những vấn đề ông Eric Schmidt nêu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết sẽ giao cơ quan chức năng của Việt Nam xem xét xử lý trên tinh thần tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp.

Trước đó, trong sáng ngày 26-5, tại Hội thảo khởi động Dự án “Nâng cao năng lực sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và Internet cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân Việt Nam”, Google đã cam kết hỗ trợ đào tạo kỹ năng kỹ thuật số cho 30.000 nông dân Việt trong vòng ba năm.

* Xem: Google đào tạo kỹ thuật dùng internet cho nông dân

Google sẽ hỗ trợ Hội Nông dân Việt Nam nhằm tổ chức các khóa đào tạo kỹ năng kỹ thuật số thiết yếu cho hơn 30.000 nông dân ở 9 tỉnhÔng Nitin Gajria, Giám đốc Quốc gia Việt Nam, Lào và Campuchia của Google châu Á-Thái Bình Dương  thì nhận định, nông dân Việt Nam đã thành công trong việc đảm bảo nguồn lương thực quốc gia, giúp phát triển ngành xuất khẩu và nền kinh tế.

Bằng việc hợp tác để đào tạo kỹ năng số cho nông dân, Google hy vọng đóng vai trò đối tác cho sự phát triển liên tục và bền vững của Việt Nam trong kỷ nguyên số.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên