Tag: CNTT Việt Nam

Sau 30 năm, Viettel đã trở thành tập đoàn kinh tế nhà nước hàng đầu Việt Nam

Đó là nội dung ông Tào Đức Thắng, chủ tịch kiêm tổng giám đốc Viettel, nhấn mạnh trong báo cáo tại buổi thăm và làm việc với Tập đoàn Viettel của Thủ tướng Chính phủ.

Doanh nghiệp nhỏ và vừa có chỉ số an toàn thông tin thấp

TTO - "An toàn thông minh trong thế giới kết nối mới" là chủ đề của Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2017 được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) tổ chức ở Hà Nội vào sáng 1-12.

Thu hút đầu tư cho lĩnh vực CNTT và truyền thông

TTO - Đầu tư vào ngành CNTT và truyền thông sẽ giúp tất cả các ngành kinh tế khác cùng phát triển, giúp các doanh nghiệp ở những lĩnh vực khác cùng sử dụng lợi ích mà CNTT đem lại để giúp cho nền kinh tế phát triển hiệu quả hơn.

Glass Egg: Nhà tiên phong khai phá lĩnh vực gia công công nghệ cao

Không nhiều người biết đến câu chuyện của một công ty tiên phong ghi dấu ấn của Việt Nam lên bản đồ công nghệ thế giới từ những năm 90. Và đây là câu chuyện về Glass Egg.

Người Việt chi gần 20.000 tỉ mua smartphone trong quý 1-2017

TTO - Trong ba tháng đầu năm 2017, người Việt chi gần 20.000 tỉ đồng mua điện thoại thông minh (smartphone), doanh số smartphone bán ra đạt 3,6 triệu chiếc.

​Việt Nam đứng thứ hai thế giới về dùng Youtube

TTO - Chủ tịch Tập đoàn Alphabet (công ty mẹ của Google) ông Eric Schmidt đã chia sẻ thông tin trên trong buổi gặp gỡ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 26-5.

Doanh nghiệp Việt không biết chống mã độc tống tiền từ đâu

TTO - Cuộc tấn công của mã độc WannaCry một lần nữa cho thấy sự bị động của nhiều doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam, loay hoay tìm cách ứng phó, không biết bắt đầu từ đâu?

​Mã độc tống tiền WannaCry: nạn nhân còn im tiếng

TTO - Theo các chuyên gia an ninh mạng, thực tế có thể sẽ khác bởi rất ít công ty ở châu Á sẵn lòng công khai là nạn nhân của virút máy tính WannaCry.

​​Doanh thu "khủng" của ba nhà mạng Viettel, Vinaphone, MobiFone

TTO - Ba nhà mạng: Viettel, VNPT Vinaphone và MobiFone đều đạt những con số doanh thu lớn trong bốn tháng đầu năm 2017. Riêng Viettel bứt phá với doanh thu 76.000 tỷ đồng.

​Du lịch Việt ứng dụng công nghệ để cạnh tranh

TTO - Để đạt mục tiêu đón 77 triệu khách nội địa và quốc tế năm 2017, ngành du lịch Việt Nam phải hoà mình vào xu hướng chuyển dịch sang số hoá (Digital Transformation) gia tăng cạnh tranh.