14/10/2016 10:50 GMT+7

​Verizon tuyên bố cân nhắc lại vụ mua Yahoo

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Tập đoàn Verizon cho biết vụ rò rỉ dữ liệu của 500 triệu tài khoản người dùng Yahoo có thể gây ảnh hưởng cụ thể tới thương vụ thâu tóm trị giá 4,8 tỉ USD của họ.

Logo của tập đoàn Verizon in bên sườn một chiếc xe tải tại thành phố New York, Mỹ - Ảnh: Reuters
Logo của tập đoàn Verizon in bên sườn một chiếc xe tải tại thành phố New York, Mỹ - Ảnh: Reuters

Theo AFP, phát biểu trước báo giới ngày 13-10, luật sư Craig Silliman của Verizon cho biết tập đoàn của ông đang tính chuyện hạ bớt giá mua hoặc hủy bỏ hợp đồng thâu tóm Yahoo sau vụ việc.

Ông Craig Silliman tuyên bố: "Tôi nghĩ chúng tôi có căn cứ hợp lý để tin rằng ngay lúc này ảnh hưởng (của vụ rò rỉ dữ liệu) là rất cụ thể và chúng tôi đang chờ đợi Yahoo giải thích về những tác động toàn diện. Nếu họ tin rằng chuyện này không gây ảnh hưởng gì thì họ cần phải chứng minh với chúng tôi điều đó".

Việc luật sư của Verizon sử dụng chữ "cụ thể" trong trường hợp này cho thấy khả năng về một thay đổi đáng kể trong giá trị của Yahoo mà trước đó chưa được đề cập. Điều này có thể dẫn tới việc Verizon hạ thấp giá bán hoặc hủy hợp đồng thâu tóm Yahoo.

Tháng trước Yahoo chính thức xác nhận việc bị tin tặc tấn công vào cuối năm 2014, ảnh hưởng tới khoảng 500 triệu tài khoản người dùng của tập đoàn này trên toàn thế giới.

Yahoo nói đó là vụ tấn công do một nhóm tin tặc có sự chống lưng của chính phủ, tuy nhiên không nêu đích xác chứng cứ khẳng định cáo buộc này.

Trước thông tin của Verizon, một phát ngôn viên của Yahoo cho biết: "Chúng tôi tự tin về giá trị của Yahoo và chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác trong quá trình tiến tới sự hợp nhất với tập đoàn này".

Tháng 7 năm nay, ban lãnh đạo Yahoo đồng ý bán cho Verizon các tài sản cốt lõi của họ với giá 4,8 tỉ USD, kết thúc 20 năm hoạt động như một công ty độc lập tiên phong trong lĩnh vực Internet.

Thời gian qua Yahoo đã loay hoay với rất nhiều nỗ lực nhằm tái tập trung hoạt động kinh doanh của họ sau khi bị Google và Facebook bỏ xa trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên