21/07/2017 10:45 GMT+7

Trở thành phi hành gia với Google Street View

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Không ít người mơ ước là phi hành gia thám hiểm vũ trụ, nhưng rất ít người có cơ hội làm được điều này. Và giờ đây Google đã giúp giải tỏa phần nào ước mơ đó.

Trở thành phi hành gia với Google Street View - Ảnh 1.

Hình ảnh ISS từ ứng dụng Street View của Google - Ảnh: Google

Theo đài Fox News, Google vừa công bố tính năng mới cho ứng dụng Google Street Views của họ, cho phép người dùng có cơ hội trải nghiệm giống như các phi hành gia tại Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Đây cũng là sự kiện đánh dấu việc Google lần đầu tiên khám phá thế giới vũ trụ, giúp người dùng trải nghiệm tất cả 15 module của ISS.

Trong thông cáo báo chí Google cho biết: "Đây là bộ sưu tập kèm theo những chú giải đầu tiên của ứng dụng Street View, một tính năng trước đây chỉ có tại các bảo tàng số Arts & Culture của Google".

"Giờ đây khi bạn trải nghiệm qua các module của ISS trong Google Maps, bạn sẽ trông thấy những chỉ dẫn rõ ràng và hữu ích về những chuyện như các phi hành gia ăn gì, họ làm thí nghiệm khoa học ở đâu…"

Google Street View giúp người dùng nghiệm cảm giác của các phi hành gia vũ trụ - Nguồn: USA Today/YOUTUBE

Những hình ảnh về ISS lần này là sản phẩm hợp tác giữa Google với Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA), Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật bản (JAEA), Roscosmos và CASIS.

Ông Thomas Pesquet, phi hành gia tại ESA chia sẻ về trải nghiệm khi dùng ứng dụng Street Views trong tình trạng không trọng lượng sau khi trở về Trái đất tháng trước.

"Do những hạn chế cụ thể của việc sống và làm việc trong vũ trụ nên không thể dùng các phương pháp thông thường của Google để thu thập hình ảnh cho Street View".

Cũng theo ông Pesquet, nhóm Street View đã hợp tác với Trung tâm vũ trụ Johnson của NASA và Trung tâm nghiên cứu bay không gian Marshall "để thiết kế phương pháp thu thập hình ảnh trong tình trạng không trọng lượng, sử dụng các camera DSLR và các thiết bị đã có trên ISS".

Sau đó ông đã thu thập các bức ảnh tĩnh trong vũ trụ, sau đó kết nối lại với nhau và tạo ra hình ảnh toàn cảnh 360 độ của ISS.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên