20/07/2017 11:49 GMT+7

Google nâng cấp bảng cấp tin cạnh tranh Facebook

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Ứng dụng cấp tin (newsfeed) của Google sẽ khai thác lịch sử tìm kiếm để cung cấp cho người dùng những tin tức gần gũi tới sở thích hay mối quan tâm của họ.

Google nâng cấp bảng cấp tin cạnh tranh Facebook - Ảnh 1.

Logo của Google trên cánh cửa tại văn phòng của công ty này ở Tel Aviv, Israel - Ảnh: Reuters

Theo trang Engadget, từ tháng 12 năm ngoái Google đã bổ sung thêm bảng cấp tin (newsfeed) vào ứng dụng tìm kiếm trên thiết bị di động của người dùng.

Theo đó, căn cứ vào lịch sử tìm kiếm cũng như vị trí thực của người dùng, thuật toán của Google sẽ hiển thị các tin tức, thời tiết, sự kiện thể thao liên quan tới họ.

Ngày 19-7 Google công bố thêm một nâng cấp khác giúp bảng cấp tin của họ được cá nhân hóa và toàn diện hơn bao giờ hết. Dù vậy hiện tại tính năng nâng cấp newsfeed cũng vẫn chỉ áp dụng với thiết bị di động Android và iOS.

​Facebook bắt đầu cảnh báo tin giả trong bảng cấp tin ​Facebook bắt đầu cảnh báo tin giả trong bảng cấp tin

TTO - Rốt cuộc thì Facebook cũng đã bắt đầu tung ra những cảnh báo tin giả đã hứa hẹn với người dùng trong nhiều tháng qua.

Mặc dù Google đã nỗ lực để cá nhân hóa tối đa trải nghiệm newsfeed của người dùng, nhưng không phải lúc nào công cụ này cũng biết chính xác những điều bạn thích hay ghét.

Do đó kể từ ngày 19-7, người dùng sẽ thấy xuất hiện nút "Follow" bên cạnh các kết quả tìm kiếm của họ.

Chẳng hạn nếu bạn là fan của Beyonce, Jeff Bezos hay bất cứ chủ đề nào khác, bạn chỉ cần tìm kiếm những từ khóa này trên Google, sau đó bấm chọn vào nút "Follow" cạnh phần tiêu đề trong các kết quả tìm kiếm.

Sau đó, bất cứ khi nào bạn duyệt newsfeed của Google, bạn sẽ nhận được những tin tức và câu chuyện liên quan tới các chủ đề đã "Follow" này.

Song song với sự nâng cấp thì cách thức hiển thị tin tức của bảng cấp tin Google cũng sẽ khác. Newsfeed của Google sẽ giúp người dùng đào sâu vào một chủ đề cụ thể.

Chẳng hạn sau khi Google nhận ra bạn là fan của loạt phim Star Trek căn cứ vào lịch sử tìm kiếm của bạn, trong lần tới, khi truy cập vào Google Feed, bạn có thể sẽ thấy thông tin về phim Star Trek mới.

Google cho biết với bảng cấp tin kiểu mới, người dùng sẽ được cung cấp một bối cảnh rộng rãi hơn cho chủ đề họ quan tâm.

Chẳng hạn với phim ảnh, khi bạn tìm kiếm một tựa phim, Google sẽ gọi ý cho bạn về trailer của phim đó, những bài điểm phim đó mới nhất và cả thời gian ra rạp của bộ phim này tại những rạp gần nơi bạn ở.

Video giới thiệu tính năng cấp tin mới của Google - Nguồn: Engadget/Youtube

Đài Foxnews cho biết Google  cam kết sẽ cung cấp thông tin về những chủ đề người dùng quan tâm với nhiều nguồn tin khác nhau, phản ánh nhiều quan điểm khác nhau.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên