15/07/2017 12:34 GMT+7

Máy bay không người lái nào nhanh nhất thế giới?

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Chiếc máy bay không người lái (drone) RacerX vừa xác lập kỷ lục Guiness thế giới là drone có tốc độ nhanh nhất với vận tốc 163,5 dặm/giờ.

Máy bay không người lái nào nhanh nhất thế giới? - Ảnh 1.

Drone RacerX lập kỷ lục Guiness thế giới là drone có tốc độ bay nhanh nhất - Ảnh: DRL

Theo trang tin Technologyreview, drone RacerX của công ty Drone Racing League nặng 800 gram, là loại drone 4 động cơ cánh quạt hoạt động bằng một đôi pin 1.300 mAh.

Tốc độ trung bình của drone này là 163,5 dặm/giờ (219,6 km/h), nhưng tốc độ nhanh nhất của nó có thể đạt tới 179,3 dặm/giờ (288,5 km/h). Kỷ lục Guiness thế giới về tốc độ mà drone này xác lập ngày 13-7 là 163,5 dặm/giờ.

Trang Gizmodo so sánh, với tốc độ này, drone RacerX đã vượt mặt các dòng xe hơi thể thao như Mustangs của Ford và Camaros của Chavrolet về tốc độ.

Với tốc độ "tia chớp" như vậy, chỉ cần chớp mắt, bạn có thể sẽ không kịp trông thấy drone này nữa. Nhưng chắc chắn bạn sẽ nghe thấy nó vì 4 động cơ với tốc độ mỗi rotor quay tới 46.000 vòng/phút đã gây ra tiếng ồn khá lớn.

Drone nhanh nhất thế giới - Nguồn: Drone Racing League/Youtube

Theo nhóm kỹ sư chế tạo drone RacerX, trong một lần thử nghiệm trước, khi đạt tới tốc độ cao nhất, một số mô hình drone này thậm chí đã bốc cháy.

Các drone thương mại trước Racerx, như drone DJI Phantom 4 chỉ đạt tốc độ 44,7 dặm/giờ.

DRL là công ty tư nhân do ông Nicholas Horbaczewski sáng lập năm 2015 có trụ sở tại thành phố New York.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên