26/07/2016 18:26 GMT+7

​Amazon thử nghiệm giao hàng bằng drone tại Anh

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Amazon vừa đạt thỏa thuận với chính phủ Anh trong việc triển khai thực tế phương thức giao hàng cho người dùng bằng các thiết bị bay không người lái drone.

Amazon thử nghiệm thực tế giao hàng bằng drone tại Anh. - Nguồn: The Next Web
Amazon thử nghiệm thực tế giao hàng bằng drone tại Anh. - Nguồn: The Next Web


Trong thỏa thuận hợp tác với Cục hàng không dân dụng Anh, Amazon sẽ cho các drone thử nghiệm giao hàng cho khách hàng ở một số khu vực nông thôn và ngoại thành. Điều này vừa giúp kiểm tra khả năng vận hành của các drone đồng thời giảm thiểu khả năng xảy ra các va chạm với các chướng ngại vật, kể các các drone của người dân khác.

Kết quả của các thử nghiệm thực tế này sẽ giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của các chính sách và các quy định trong tương lai về việc sử dụng thiết bị bay không người lái cho mục đích thương mại.

Paul Misener, đại diện của Amazon cho biết: “Sử dụng các drone nhỏ cho việc phân phối các kiện hàng sẽ đem đến những trải nghiệm mới lạ cho khách hàng, tạo thêm việc làm mới trong một ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng, đồng thời đi tiên phong trong phương pháp phân phối bền vững mới để đáp ứng nhu cầu tương lai.

Nước Anh đang vẽ ra một con đường phá triển phía trước cho công nghệ thiết bị bay không người lái mang lại lợi ích cho người tiêu dùng, ngành công nghiệp và cả xã hội”.

Tháng 11 năm ngoái, Amazon đã trình làng một mẫu drone do chính hãng tự phát triển có thể giao hàng trong khoảng cách xa đến 24km với thời gian chưa đến 30 phút. Tháng 1 năm nay, Amazon lại thông báo hãng đang xây dựng nhiều mẫu drone để phù hợp với nhiều môi trường vận chuyển khác nhau.

Hiện hãng đang tập trung vào việc thử nghiệm hiệu quả triển khai thực tiễn tại Anh sau khi không nhận được sự hỗ trợ từ chính quyền Mỹ. Người ta đang chờ xem với sự hợp tác với Cục hàng không dân dụng Anh, Amazon có giành chiến thắng trước các đối thủ Walmart và UPS trong việc trở thành hãng đầu tiên giao hàng cho người dùng bằng thiết bị bay không người lái.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên