Nhịp cầu nhân ái đến với người dân Quảng Ngãi

21/04/2018 10:19 GMT+7

TTO - 'Tôi sẽ dùng tiền mua giống lúa về sạ, còn ít đóng học phí cho con', bà Phạm Thị Lô (thôn Nước Lô, xã Ba Giang, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi) chia sẻ khi nhận quà từ chương trình 'Nhịp cầu nhân ái' của báo Tuổi Trẻ.

Nhịp cầu nhân ái đến với người dân Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Đại diện báo Tuổi Trẻ (trái) trao quà cho người dân chịu thiệt hại do bão lũ ở huyện Ba Tơ - Ảnh: TRẦN MAI

Sáng 21-4, báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tổ chức trao tặng 500 phần quà cho 500 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai bão lũ tại huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.

Mỗi phần quà trị giá 700 ngàn đồng gồm 500 ngàn đồng tiền mặt cùng gạo và một số nhu yếu phẩm. Tổng kinh phí đợt trao hỗ trợ là 350 triệu đồng do bạn đọc báo Tuổi Trẻ ủng hộ.

Những khuôn mặt phờ phạc của đồng bào H'rê vẫn chưa thoát ra khỏi nỗi ám ảnh của trận lũ diễn ra cuối năm 2017. 

Các hộ dân ở 9 xã của huyện miền núi Ba Tơ nhận quà lần này, cùng chung cảnh nhà cửa hư hỏng. Ruộng bị sa bồi, thủy phá. Rẫy rừng sạt lở, keo, mì hư hỏng.

Nhịp cầu nhân ái đến với người dân Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Sau khi nhận quà, nhiều hộ dân đã mở ra xem và rất vui mừng - Ảnh: TRẦN MAI

Cũng như bao hộ dân khác, ông Pham Văn Tức (xã Ba Dinh, huyện Ba Tơ) cũng đã cố gắng dựng lại căn nhà sàn của mình bị đất đã vùi lấp. Từ sau tết, gia đình chưa cấy sạ.

Mọi nhân lực của làng chỉ tập trung dọn dẹp lại cát bồi. "Ruộng một số bị cuốn xuống suối hết, còn lại là cát phủ đầy. Dọn mãi chưa xong. Cực lắm", ông Tức tâm sự.

Giữa khốn khó, 500 phần quà của bạn đọc báo Tuổi Trẻ đến với người dân nơi đây như một "liều thuốc trợ sức" kịp thời.

Có lẽ vì vậy, nên dù thông báo đến 8h30 mới tổ chức trao quà. Nhưng từ 6h sáng, những hộ dân dù ở các xã rất xa trung tâm huyện Ba Tơ đã có mặt chờ đợi những phần quà từ tấm lòng của bạn đọc báo Tuổi Trẻ khắp cả nước.

Nhịp cầu nhân ái đến với người dân Quảng Ngãi - Ảnh 3.

Nhiều hộ dân sau khi nhân quà đã mở ra xem và nở nụ cười rạng rỡ. Bà Phạm Thị Ngón (xã Ba Dinh), ôm khư khư phần quà trong người, miệng tủm tỉm cười.

Bà Ngón mở phong bao có 500 nghìn đồng của bạn đọc báo Tuổi Trẻ ra và nói "Có tiền trả nợ mấy tấm tôn mua lợp lại cái nhà bếp rồi. Tui mua hồi tết kia, mà không có tiền trả, nay có rồi".

Phó chủ tịch UBND huyện Ba Tơ - Huỳnh Thương chia sẻ: Sau trận lũ cuối năm 2017, cả huyện phải tập trung tất cả đoàn thể, người dân khắc phục. Đến nay, chỉ tạm thời giải quyết những tuyến đường bị sạt lở. Hỗ trợ người dân khôi phục nhà cửa, ổn định cuộc sống và tiếp tục khắc phục những khó khăn khác.

"Thay mặt bà con nhân dân trong huyện chịu thiệt hại từ bão lũ vừa qua. Chúng tôi gửi lời cảm ơn đến tất cả tấm lòng của bà con đã giúp chúng tôi thông qua báo Tuổi Trẻ", ông Thương nói.

Nhịp cầu nhân ái đến với người dân Quảng Ngãi - Ảnh 4.

Đại diện lãnh đạo huyện Ba Tơ trao quà của bạn đọc báo Tuổi Trẻ cho người dân - Ảnh: TRẦN MAI

Nhịp cầu nhân ái đến với người dân Quảng Ngãi - Ảnh 5.

500 người dân có hoàn cảnh khó khăn nhất ở 9 xã thuộc huyện Ba Tơ được bạn đọc báo Tuổi Trẻ trợ sức - Ảnh: TRẦN MAI

Nhịp cầu nhân ái đến với người dân Quảng Ngãi - Ảnh 6.

Anh Ích, ôm quà trên tay và bảo rất trân quý tấm lòng của bạn đọc báo Tuổi Trẻ dành cho mình và người làng - Ảnh: TRẦN MAI

Nhịp cầu Nhân ái đến với dân nghèo Hà Tĩnh Nhịp cầu Nhân ái đến với dân nghèo Hà Tĩnh

TTO - 500 suất quà của chương trình "Nhịp cầu nhân ái" đã được báo Tuổi Trẻ phối hợp Tỉnh đoàn Hà Tĩnh trao tận tay các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt tại hai huyện Lộc Hà và Thạch Hà.

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận