Nhịp cầu Nhân ái đến với dân nghèo Hà Tĩnh

20/04/2018 18:24 GMT+7

TTO - 500 suất quà của chương trình "Nhịp cầu nhân ái" đã được báo Tuổi Trẻ phối hợp Tỉnh đoàn Hà Tĩnh trao tận tay các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt tại hai huyện Lộc Hà và Thạch Hà.

500 suất quà của chương trình "Nhịp cầu nhân ái" trao sáng 20-4 - Thực hiện: VĂN ĐỊNH

Từ sáng sớm 20-4, hội trường UBND xã Thạch Châu (huyện Lộc Hà) đã có rất nhiều cụ ông, cụ bà già yếu không đi lại được nhờ người thân, hàng xóm chở đến nhận quà của chương trình "Nhịp cầu nhân ái".

Cụ Trần Thị Huân, 79 tuổi, ở xã An Lộc (Lộc Hà), cho biết cụ có hai người con gái, một lấy chồng xa, còn người lấy chồng gần thì có cuộc sống khó khăn. 

Cụ Huân sống một mình trong căn nhà lợp ngói lụp xụp. Nay tuổi gần đất xa trời, cụ đau ốm thường xuyên, không làm được việc gì.

"Tui sống được ngày nào là nhờ con nó cho gạo và hàng xóm cho bó rau, con cá. Thấy có giấy mời đi nhận quà của quý báo, tui phải nhờ hàng xóm chở đi", cụ Huân kể hoàn cảnh của mình.

Ngồi lặng lẽ ở hàng ghế giữa, bà Hồ Thị Chinh (64 tuổi, xã Tân Lộc, Lộc Hà) kể: chồng bà mất từ lâu, hai đứa con đến tuổi lớn đã vào Nam làm thuê nhưng lương không ổn định. Ở nhà bà Chinh sống một mình với căn bệnh tim hơn 4 năm nay chưa có tiền ra Hà Nội mổ. Bà Chinh nói nhận được số tiền của bạn đọc báo Tuổi Trẻ,  sẽ dành mua thuốc về điều trị bệnh.

Lúc đón nhận phần quà, bà Phan Thị Lương, 62 tuổi, xã Thạch Châu, đã bật khóc: "Chồng tôi bị ung thư thực quản giai đoạn cuối đang điều trị ngoài Hà Nội. Tôi quá xúc động vì được quý báo quan tâm tặng quà".

Còn tại hội trường xã Thạch Xuân (huyện Thạch Hà) - nơi diễn ra buổi trao quà, nhiều người không khỏi xúc động khi biết câu chuyện của bà Lê Thị Thanh, 47 tuổi, ngụ xã Thạch Xuân.

Bà Xuân có chồng tàn tật, một mình vừa nuôi chồng vừa nuôi hai con ăn học nên nghèo khó "nó bám riết lấy". 

"Nhà làm 3 sào ruộng luôn thiếu trước hụt sau. Nhận được quà của báo, trưa nay đi qua chợ tui sẽ mua ít đồ ăn về nấu cho chồng con chứ lâu nay toàn ăn cơm dưa cà, nước mắm", bà Thanh tâm sự.

Nhịp cầu Nhân ái đến với dân nghèo Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Đại diện báo Tuổi Trẻ trao quà cho người dân nghèo Hà Tĩnh - Ảnh: VĂN ĐỊNH

"Rất thiết thực"

Ông Trần Xuân Lương, phó bí thư Huyện ủy Lộc Hà, cho biết Lộc Hà là huyện ven biển, hằng năm chịu thiệt hại bão lũ nặng nề. Các hộ dân nhận quà hôm nay đều là người dân nghèo khó, sống ven biển, chịu ảnh hưởng thiên tai.

"Hôm nay quà của quý báo trao cho người dân chúng tôi thật ý nghĩa và thiết thực. Tôi mong bà con đón nhận những phần quà này sẽ khắc phục, vươn lên trong cuộc sống", ông Lương phát biểu.

Theo Phó bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Nguyễn Thành Đồng, 500 hộ dân đến nhận quà của chương trình "Nhịp cầu nhân ái" hôm nay đều là những hộ dân gặp khó khăn trong cuộc sống.

"Những phần quà được trao hôm nay, chúng tôi rất biết ơn đến những tấm lòng thơm thảo của bạn đọc báo Tuổi Trẻ. Hà Tĩnh là mảnh đất nghèo, cuộc sống người dân còn khó khăn nên rất mong quý báo quan tâm hơn nữa", ông Đồng nói.

Theo ông Hồ Thanh Vinh - phó trưởng văn phòng báo Tuổi Trẻ tại Hà Nội, 500 phần quà đến với 500 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, bão lũ ở Hà Tĩnh là nằm trong chương trình "Nhịp cầu nhân ái".

Mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng gồm 500.000 đồng tiền mặt và gạo, nhu yếu phẩm...

Đây là địa phương thứ 3 tổ chức chương trình "Nhịp cầu nhân ái" hỗ trợ bà con vùng bị ảnh hưởng bão lũ, hạn mặn do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng các tỉnh đoàn và Hội Nông dân thực hiện với tổng kinh phí 7,5 tỉ đồng từ nguồn đóng góp của bạn đọc báo.

Những hình ảnh ghi lại từ buổi trao tặng quà của chương trình "Nhịp cầu Nhân ái":

Nhịp cầu Nhân ái đến với dân nghèo Hà Tĩnh - Ảnh 4.

Đón nhận phần quà của bạn đọc báo Tuổi Trẻ, bà Phan Thị Lương bật khóc - Ảnh: VĂN ĐỊNH

Nhịp cầu Nhân ái đến với dân nghèo Hà Tĩnh - Ảnh 5.

Bà Hoàng Thị Vân, 70 tuổi, ở xã Thạch Điền, huyện Thạch Hà, đến nhận quà của bạn đọc báo Tuổi Trẻ với cánh tay còn bó bột - Ảnh: VĂN ĐỊNH

VĂN ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận