Thứ 3, ngày 7 tháng 12 năm 2021

Côn Đảo dành ưu đãi cho đầu tư du lịch và công nghiệp xanh

22/09/2017 16:33 GMT+7

TTO - Nhiều ưu đãi về thuế, tiền thuê đất, thuê mặt nước... được Bà Rịa - Vũng Tàu dành cho các nhà đầu tư liên quan đến du lịch, năng lượng tái tạo, nông nghiệp công nghệ cao...

Côn Đảo dành ưu đãi cho đầu tư du lịch và công nghiệp xanh - Ảnh 1.

Một góc phong cảnh ở Côn Đảo - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Sáng 22-9, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Côn Đảo với sự tham gia của hàng chục nhà đầu tư quan tâm.

Theo đó, khi đầu tư vào huyện đảo này, nhà đầu tư sẽ được hưởng nhiều ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu, tiền thuê đất, thuê mặt nước theo quy định. 

Cụ thể, nếu dự án thuộc diện ưu đãi đặc biệt thì nhà đầu tư được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp những bốn năm đầu, chín năm tiếp theo giảm 50% thuế này cũng miễn tiền thuê đất, mặt nước cho cả thời gian dự án hoạt động. 

Những mặt hàng nhập khẩu để phục vụ cho dự án ở Côn Đảo sẽ được miễn thuế nhập khẩu....

Ông Nguyễn Thành Long, phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết, Côn Đảo là vùng đất có nhiều tiềm năng, lợi thế, điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư. 

Trong đó hiện Côn Đảo đã có đường hàng không TP.HCM - Côn Đảo, Cần Thơ - Côn Đảo, tàu thủy Vũng Tàu và Sóc Trăng ra đảo. 

Hệ thống hạ tầng trên đảo khá hoàn chỉnh với đường giao thông đồng bộ, có hồ cung cấp nước ngọt, giá điện bằng trong đất liền...

Về chủ trương thu hút đầu tư vào huyện đảo này, Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, tỉnh kêu gọi các nhà đầu tư có năng lực vào những ngành như du lịch, năng lượng sạch tái tạo, xử lý rác có sử dụng công nghệ thu hồi năng lượng, nông nghiệp công nghệ cao, các dự án tái sử dụng nước ngọt. 

Những dự án gây ô nhiễm môi trường, phá vỡ môi trường biển và rừng sẽ không được đầu tư.

Ông Nguyễn Thành Long cho biết, để hạ tầng Côn Đảo được hoàn chỉnh, đáp ứng nhu cầu đầu tư, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đề xuất, kiến nghị với trung ương, các ngành chức năng mở rộng sân bay Cỏ Ống, nhà ga sân bay để có tiếp nhận máy bay lớn hơn cũng như kéo điện lưới từ Sóc Trăng ra Côn Đảo. Đồng thời sẽ tăng cường tàu thủy đi tuyến Vũng Tàu - Côn Đảo.

Hiện Côn Đảo đã có hàng chục dự án du lịch, dịch vụ hoạt động với tổng số vốn khoảng 33 triệu USD và hơn 900 tỉ đồng.

Côn Đảo dành ưu đãi cho đầu tư du lịch và công nghiệp xanh - Ảnh 2.

Rừng ngập mặn ở hòn Bảy Cạnh, Côn Đảo - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Côn Đảo dành ưu đãi cho đầu tư du lịch và công nghiệp xanh - Ảnh 3.

Bãi tắm ở thị trấn Côn Sơn, huyện Côn Đảo - Ảnh: ĐÔNG HÀ

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận