Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Nhiều trang quảng cáo mạo danh 'bác sĩ Từ Dũ, Hùng Vương' 'biến mất' sau khi báo đăng

12/01/2022 18:56 GMT+7

TTO - Sau khi Tuổi Trẻ Online có loạt bài về tình trạng phòng khám Trung Quốc mạo danh bác sĩ các bệnh viện lớn ở TP.HCM để lôi kéo người bệnh, nhiều trang Facbook quảng cáo của các phòng khám này đã 'biến mất'.

Nhiều trang quảng cáo mạo danh bác sĩ Từ Dũ, Hùng Vương biến mất sau khi báo đăng - Ảnh 1.

Hàng loạt trang quảng cáo của phòng khám Trung Quốc mạo danh bác sĩ các bệnh viện lớn để lôi kéo bệnh nhân trước đó đã tự động xóa, không truy cập được - Ảnh: THU HIẾN

Theo ghi nhận, ngày 12-1, sau loạt bài phản ánh của Tuổi Trẻ Online về việc các phòng khám Trung Quốc mạo danh bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ, Hùng Vương để lôi kéo bệnh nhân, nhiều trang quảng cáo trên Facebook đã tự động "biến mất", người dùng không thể tìm kiếm hay nhắn tin đến các trang này để tư vấn về dịch vụ phá thai như trước kia.

Trước đó, để lôi kéo bệnh nhân, nhiều phòng khám tư nhân đã lập ra các trang Facebook và quảng cáo liên tục, mạo danh các bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương… để dụ dỗ bệnh nhân. 

Chỉ cần gõ từ khóa "khám thai", "điều trị hiếm muộn", "điều trị yếu sinh lý"… là hàng loạt thông tin quảng cáo hiện lên với các cam kết "uy tín, hàng đầu, tốt nhất".

"Mang thai ngoài ý muốn phải làm sao? Chọn phương pháp an toàn, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, chi phí thấp, về liền trong ngày, hãy liên hệ ngay với chúng tôi…". Tin lời, nhiều người bệnh đã "sập bẫy" khi đăng ký khám tại các phòng khám này và bị "tiền mất tật mang".

Ngày 8-1, Tuổi Trẻ Online thông tin về một phụ nữ mang thai 24 tuần tử vong sau khi một người giới thiệu là “bác sĩ Hồng, trưởng khoa tại Bệnh viện Hùng Vương” móc nối, lôi kéo vào điều trị tại 2 phòng khám tư nhân ở quận 10. 

Gia đình bệnh nhân đã làm đơn tố cáo gửi Thanh tra Sở Y tế TP.HCM và Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM. Điện thoại của bệnh nhân, trong đó có các cuộc gọi, tin nhắn qua lại giữa bệnh nhân và "bác sĩ Hồng", được các cơ quan giữ lại phục vụ công tác điều tra. Phía Bệnh viện Hùng Vương khẳng định đơn vị không có bác sĩ trưởng khoa nào tên Hồng.

Chiêu trò mạo danh Bệnh viện Từ Dũ, Hùng Vương lôi kéo bệnh nhân của phòng khám Trung Quốc Chiêu trò mạo danh Bệnh viện Từ Dũ, Hùng Vương lôi kéo bệnh nhân của phòng khám Trung Quốc

TTO - Bằng chiêu thức mạo danh các bác sĩ của bệnh viện sản khoa lớn của TP.HCM như Từ Dũ, Hùng Vương…, các phòng khám tư lôi kéo một lượng lớn người bệnh vào điều trị.

HƯƠNG THẢO - THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận