Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Nhiều tỉnh miền Tây tiếp tục giảm tiền sử dụng nước sinh hoạt cho hộ nghèo

06/09/2021 19:49 GMT+7

TTO - Ngoài giảm 50% cho hộ nghèo, trên 87.000 hộ gia đình, cá nhân ở Sóc Trăng cũng được giảm 5% tiền sử dụng nước sinh hoạt hằng tháng. Riêng các cơ sở cách ly tập trung được miễn 100%.

Nhiều tỉnh miền Tây tiếp tục giảm tiền sử dụng nước sinh hoạt cho hộ nghèo - Ảnh 1.

Mở rộng đường ống dẫn nước sạch sinh hoạt đến nông thôn ở Sóc Trăng trong mùa dịch - Ảnh: K.T.

Chiều tối 6-9, ông Đặng Văn Ngọ - tổng giám đốc Công ty cổ phần Cấp nước Sóc Trăng - cho biết đã có công văn gửi Sở Tài chính tỉnh này về việc miễn, giảm tiền sử dụng nước sinh hoạt cho các trường hợp bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19.

Theo ông Ngọ, sẽ có 1.300 hộ nghèo ở Sóc Trăng được giảm 50% tiền sử dụng nước sinh hoạt hằng tháng. 

"Đây là những trường hợp dễ bị tổn thương trong xã hội, chịu ảnh hưởng nhiều nhất do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, làm nông nghiệp, thủ công và một số ngành nghề tự do khác, nên được ưu tiên giảm nhiều nhất", ông Ngọ cho hay.

Ông Ngọ cho biết đối với hộ gia đình, cá nhân sử dụng nước sạch cho mục đích sinh hoạt sẽ được giảm 5%.

Riêng đối với các cơ sở cách ly tập trung, được miễn 100% tiền sử dụng nước hằng tháng. Thời gian miễn giảm được tính theo thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Dự kiến có 88.588 hộ ở Sóc Trăng được miễn, giảm tiền sử dụng nước sinh hoạt trong 2 tháng với số tiền gần 1,4 tỉ đồng. 

"Khi tỉnh có quyết định, chúng tôi sẽ triển khai ngay, góp một phần chia sẻ khó khăn với người dân", ông Ngọ cho biết.

Trước đó, tỉnh Hậu Giang đã có chủ trương giảm 5% tiền sử dụng nước sạch trong 2 tháng cho tất cả khách hàng. Còn tại Cần Thơ, công ty cấp nước cũng có chính sách miễn, giảm tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ dân trong 3 kỳ hóa đơn…

An Giang: Giảm 100% tiền nước sinh hoạt cho hộ nghèo trong 2 tháng An Giang: Giảm 100% tiền nước sinh hoạt cho hộ nghèo trong 2 tháng

TTO - Ngày 20-8, ông Lê Văn Phước - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - đã ký quyết định về việc giảm giá nước sạch trên địa bàn tỉnh An Giang do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Đặc biệt, giảm 100% tiền sử dụng nước sạch cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận