Thứ 3, ngày 26 tháng 10 năm 2021

An Giang: Giảm 100% tiền nước sinh hoạt cho hộ nghèo trong 2 tháng

20/08/2021 16:35 GMT+7

TTO - Ngày 20-8, ông Lê Văn Phước - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - đã ký quyết định về việc giảm giá nước sạch trên địa bàn tỉnh An Giang do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Đặc biệt, giảm 100% tiền sử dụng nước sạch cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.

An Giang: Giảm 100% tiền nước sinh hoạt cho hộ nghèo trong 2 tháng - Ảnh 1.

An Giang kiểm soát chặt chẽ các ôtô tải lấy hàng xuất khẩu ở khu vực biên giới và khẩn trương truy vết F0 trong cộng đồng để thiết lập vùng xanh của tỉnh - Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo đó, UBND tỉnh An Giang quyết định giảm 100% tiền sử dụng nước sinh hoạt cho hộ nghèo, hộ cận nghèo (danh sách được xác nhận của địa phương theo quy định). 

Giảm giá nước sạch cho các khu cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 (bao gồm cả các khu cách ly tập trung là các cơ sở lưu trú được cơ quan có thẩm quyền quyết định thành lập), với mức giá thu là 3.600 đồng/m3. Giảm 5% giá nước sạch cho các mục đích sử dụng còn lại so với giá quy định.

Giảm giá dịch vụ thoát nước và xử lý nước thải sinh hoạt tương đương 10%/giá bán của 1m3 nước sạch (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng).

Thời hạn áp dụng được tính trong tháng 8 và tháng 9 tại các kỳ hóa đơn tháng 9 và tháng 10-2021 tới đây.

Yêu cầu Công ty cổ phần Điện nước An Giang, Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn phối hợp với các ngành chức năng, các đơn vị liên quan tổ chức triển khai việc giảm giá nước sạch, tiền sử dụng nước sạch và giảm giá dịch vụ thoát nước và xử lý nước thải sinh hoạt kịp thời, đúng quy định.

Các hộ nghèo của An Giang tập trung nhiều ở các địa phương: An Phú, Tịnh Biên và Tri Tôn...

An Giang yêu cầu mỗi cơ quan đi làm không quá 5 người từ 0h ngày 20-8 An Giang yêu cầu mỗi cơ quan đi làm không quá 5 người từ 0h ngày 20-8

TTO - Ngày 19-8, ông Lê Văn Phước - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - ký văn bản yêu cầu mỗi cơ quan, đơn vị chỉ bố trí không quá 5 người làm việc tại trụ sở, trừ các lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch theo quy định, kể từ 0h ngày 20-8.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận