Tag: sử dụng nước

Vụ ngộ độc ở Điện Biên: Phát hiện chất diệt cỏ trong nước sinh hoạt

Liên quan vụ nhiều người ngộ độc tại Điện Biên, kết quả xét nghiệm mẫu nước sinh hoạt phát hiện chất diệt cỏ và nhiều vi khuẩn nguy hiểm khác.

Nguồn nước cũng như ngân sách, phải khéo điều tiết, điều hòa

Nước là tài nguyên và cũng giống như ngân sách nhà nước, cần phải điều hoà, điều tiết cho các mục đích sử dụng.

Anh: Cấm dùng vòi tưới và phun nước sân vườn để tiết kiệm nước sinh hoạt

Công ty cấp nước South East Water cho biết nhu cầu sử dụng nước trong tháng 6 này đã tăng cao kỷ lục mặc dù công ty đã cấp bổ sung 120 triệu lít nước mỗi ngày.

Vì sao nước pha trà xanh nên có nhiệt độ dưới 100 độ C?

Trà xanh là thức uống "quốc dân" mà hầu hết người Việt đều yêu thích. Nhưng nếu uống sai cách dễ hỏng đường tiêu hóa và gây ung thư

Hàn Quốc: Bài học kiểu mẫu về chính sách nước sạch

TTCT - Một quốc gia liệu có thể xây dựng chính sách nguồn nước bền vững đồng thời với tiến trình phát triển kinh tế hay không?

Khuyến khích tiết kiệm nước: Tăng giá có phải là giải pháp?

TTCT - Biến đổi khí hậu đang làm trầm trọng hơn tình trạng thiếu nước, và buộc nhiều quốc gia phải suy nghĩ lại về giá nước.

Dịch vụ nước sạch: Phải chọn được giá đúng

TTCT - Cải cách ngành cấp nước cần sự đồng thuận của người dân và một lộ trình quản trị thay đổi hợp lý. Việt Nam nói chung, hay những đô thị lớn như TP.HCM nói riêng, không cần phải tìm kiếm bài học đâu xa.

Những đám mây khát nước

TTCT - Vì thế giới loài người không ngừng "sống trên mạng", chúng ta sẽ cần nhiều trung tâm dữ liệu hơn nữa. Trong khi đó, nước nôi đang ngày càng khan hiếm, còn hành tinh thì nóng lên. Tất cả đang đe dọa lẫn nhau.

5 mẹo tập thể dục an toàn trong những ngày hè nắng nóng

Tắm nước lạnh trước khi tập thể dục, chơi thể thao vào sáng sớm... là những mẹo bỏ túi giúp việc tập luyện của bạn dễ chịu và hiệu quả hơn trong mùa hè đổ lửa này.

Nhà máy nước Hòa Liên hoạt động, Đà Nẵng hết lo thiếu nước mùa khô

Nhà máy nước Hòa Liên đi vào hoạt động sẽ giải bài toán thiếu nước sinh hoạt mùa nắng nóng ở thành phố Đà Nẵng. Nhà máy nước Hòa Liên khai thác nguồn nước hoàn toàn trên lưu vực Đà Nẵng.