14/08/2021 16:01 GMT+7

UBND TP Hà Nội đề xuất giảm 15-100% tiền nước cho người dân

PHẠM TUẤN
PHẠM TUẤN

TTO - UBND TP Hà Nội vừa có tờ trình đề xuất về việc hỗ trợ tiền sử dụng nước sạch cho các hộ dân và một số đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch trên địa bàn trong 4 tháng cuối năm 2021.

UBND TP Hà Nội đề xuất giảm 15-100% tiền nước cho người dân - Ảnh 1.

Người lao động nghèo tại Hà Nội khốn đốn trong đại dịch - Ảnh: PHẠM TUẤN

Chiều 14-8, thông tin từ UBND TP Hà Nội, TP vừa có tờ trình về việc hỗ trợ tiền sử dụng nước sạch cho các hộ dân và một số đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch trên địa bàn trong 4 tháng cuối năm 2021.

Tờ trình trên do Phó chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải ký, gửi Thường trực Hội đồng nhân dân TP xem xét, thông qua.

Theo tờ trình, tình hình dịch bệnh đã và đang tác động, ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân. Vì vậy, việc hỗ trợ tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt cho các hộ dân và một số đối tượng bị ảnh hưởng trên địa bàn TP là cần thiết, góp phần giảm bớt những khó khăn của người dân trong giai đoạn hiện nay.

Về đối tượng và mức hỗ trợ, TP Hà Nội đề nghị giảm 100% cho 2 trường hợp sau:

Trường hợp đầu tiên là các cơ sở cách ly, khám chữa tập trung bệnh nhân mắc và nghi mắc COVID-19 trên địa bàn.

Ngoài ra, các hộ dân thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo ở mức sinh hoạt 1 (tối đa là 68.690 đồng/hộ dân, áp dụng đối với 10m3/hộ dân theo giá nước sạch mức sinh hoạt 1 tại quyết định số 38/2013/QĐ-UBND ngày 19-9-2013 của UBND TP).

Các trường hợp nằm ngoài 2 nhóm nêu trên, sẽ hỗ trợ giảm 15% trên tổng hóa đơn tiền nước sinh hoạt phải trả của các hộ dân.

Thời gian thực hiện chính sách hỗ trợ là 4 tháng cuối năm 2021 (tháng 9, 10, 11, 12). Dự kiến tổng kinh phí hỗ trợ là 165 tỉ đồng từ ngân sách TP.

Về việc thực hiện hỗ trợ, Hà Nội sẽ thông qua các đơn vị cấp nước để giảm giá trên hóa đơn tiền nước cho người dân thuộc phạm vi cấp nước của từng đơn vị.

Muốn nhận hỗ trợ phải... về quê xác nhận Muốn nhận hỗ trợ phải... về quê xác nhận

TTO - Phấn khởi vì sẽ được nhận hỗ trợ sớm nhưng đọc qua thủ tục, anh Long thấy quy định phải về quê xin giấy xác nhận không hưởng hỗ trợ ở quê phiền hà, nguy cơ lây bệnh cao và có lấy được thì cũng tốn kém tiền đi lại.

PHẠM TUẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên