20/04/2020 15:41 GMT+7

Nhiều sai phạm của nguyên bí thư, chủ tịch huyện mới nghỉ hưu ở Quảng Ngãi

TRẦN MAI
TRẦN MAI

TTO - Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi kết luận việc ông Phan Bình, nguyên bí thư - chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi chuyển công trình bình thường sang công trình khẩn cấp để chỉ định thầu là sai với quy định.

Nhiều sai phạm của nguyên bí thư, chủ tịch huyện mới nghỉ hưu ở Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Ông Phan Bình, nguyên bí thư - chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành có nhiều sai phạm trong đầu tư công - Ảnh: CTTĐT huyện Nghĩa Hành

Ngày 20-4, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, cho biết ông Trần Ngọc Căng, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, đã ký văn bản kết luận thanh tra những nội dung sai phạm của ông Phan Bình, nguyên bí thư - chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành.

Theo đó, xác minh các nội dung tố cáo đối với ông Phan Bình, thanh tra tỉnh Quảng Ngãi chỉ ra nhiều sai phạm của ông Bình như: Sử dụng hình thức đầu tư khẩn cấp không đúng để chỉ định thầu công trình sữa chữa cơ sở Trường Huỳnh Thúc Kháng (cũ) thành Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện cho công ty TNHH MTV Tấn Khánh Hưng thi công.

Một vấn đề nữa là xác minh vụ ông Bình ban hành quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng khẩn cấp đối với công trình Cầu Hành Tín (tổng đầu tư gần 100 tỉ đồng) dù công trình này không thuộc diện đầu tư khẩn cẩn để chỉ định thầu cho công ty TNHH xây dựng Thành Đạt...

Ngoài ra, đơn tố cáo cũng cho rằng ông Bình ưu ái cho công ty TNHH MTV Tấn Khánh Hưng. Kết quả xác minh cho thấy công ty trên của bà Phan Thị Nghị (em ruột của ông Bình) làm chủ sở hữu từ ngày 18-3-2013 đến ngày 04-12-2013.

Sau đó, bà Nghị đã chuyển nhượng công ty cho bà Đặng Thị Kiều Minh. Đến tháng 10-2018 bà Minh chuyển nhượng công ty cho ông Đặng Thanh Hùng. 

Có tổng cộng 3 lần việc chuyển nhượng chủ sở hữu, nhưng các cá nhân này đến nay vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật.

Từ khi thành lập đến năm 2018, công ty này thi công đến 93 công trình thuộc vốn ngân sách nhà nước, với tổng gần 210 tỉ đồng, trong đó có 3 công trình do phòng Nông nghiệp do phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện làm chủ đầu tư chỉ định thầu cho công ty TNHH MTV Tấn Khánh Hưng thi công dù không có năng lực.

Ngoài sai phạm của ông Bình, kết luận cũng nêu đích danh 3 cá nhân có vi phạm liên quan đến đầu tư xây dựng công tại huyện Nghĩa Hành là ông Đàm Bàng - phó chủ tịch UBND huyện; ông Phan Minh Thời - nguyên phụ trách Ban quản lý các dự án đầu từ và xây dựng huyện và ông Lê Việt Quân - trưởng phòng Tài chính Kế hoạch huyện.

Với những sai phạm nêu trong kết luận, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo sở Nội Vụ tiếp nhận bản kiểm điểm trách nhiệm của ông Phan Bình và Đàm Bàng, tham mưu UBND tỉnh xem xét, quyết định xử lý theo quy định của pháp luật.

Ông Phan Bình đảm nhận chức danh bí thư Huyện ủy từ tháng 4-2014 đến tháng 9-2015. Từ tháng 10-2015 đến tháng 3-2020 ông kiêm nhiệm Chủ tịch UBND huyện. Ngày 1-4-2020 ông Bình nghỉ hưu.

Phó bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành bị nhắn tin đe dọa tính mạng Phó bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành bị nhắn tin đe dọa tính mạng

TTO - Ông Phan Văn Hiếu, phó bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) là người được cho là khá "cứng rắn" trong việc đấu tranh chống tiêu cực đã bị nhắn tin đe dọa tính mạng.

TRẦN MAI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên