21/12/2018 09:03 GMT+7

Nhiều quà tặng lạ dịp tết

NGUYỄN TRÍ
NGUYỄN TRÍ

TTO - Nhiều doanh nghiệp đang tích cực tìm sản phẩm mới, bổ sung những mặt hàng lạ vào giỏ quà phục vụ nhu cầu biếu tặng dịp tết.

Nhiều quà tặng lạ dịp tết - Ảnh 1.

9 loại thực phẩm tươi được giữ lạnh bằng thùng xốp của một đơn vị lần đầu giới thiệu dùng cho biếu tặng tết - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Thêm nhiều sản phẩm vào gói quà

Theo đại diện Công ty Sài Gòn Food, dịp tết năm nay doanh nghiệp này sẽ đưa ra thị trường 1.500 tấn hàng thành phẩm cho Tết Kỷ Hợi, tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, tập trung nhiều vào hải sản đông lạnh, súp, các loại lẩu...

Đặc biệt, sẽ có nhiều dòng sản phẩm mới như cháo Chí Phèo; quà tặng lẩu Tết (như lẩu Thái Lan, lẩu hải sản, lẩu viên, lẩu cá lăng tươi me)... có bao bì bắt mắt đậm hoa văn tết với giá 189.000 đồng/hộp 1kg. Đáng lưu ý, đơn vị này sẽ tung bộ quà tết với 9 loại thực phẩm tươi sống được giữ lạnh trong thùng xốp với giá 1 triệu đồng/bộ.

Vissan cũng cho biết tăng mạnh lượng hàng cho Tết Nguyên đán với 3.200 tấn thực phẩm tươi sống và 2.800 tấn thực phẩm chế biến. Dự kiến ra mắt sản phẩm lạp xưởng và giò các loại với diện mạo hoàn toàn mới.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Hảo - đại diện cửa hàng Thanh Hảo (Q.1) chuyên đặc sản Hà Nội, bên cạnh hàng chục chủng loại đặc sản đất Bắc như miến, măng, mộc nhĩ, mứt, sấu... năm nay đơn vị lần đầu tiên cho vào giỏ quà biếu tặng tết loại rượu cổ xưa của Hà Nội như rượu chanh, cam... Mỗi giỏ quà có giá 700.000 - 1 triệu đồng.

Đặc sản cá chép kho làng Vũ Đại bên cạnh bán lẻ, theo bà Hảo, năm nay sẽ được cho vào giỏ quà để biếu tặng tết. Theo đó, thố nặng 2,5kg có giá 1,4 triệu đồng, thố 1,2kg khoảng 1,8 triệu đồng và thố 1kg giá 900.000 đồng.

Các loại đặc sản khác cũng được chuẩn bị làm giỏ quà tết như chân giò rút xương đất Bắc giá 400.000 - 500.000 đồng/kg, bánh chưng các loại giá 250.000 - 500.000 đồng/cặp (mỗi cái nặng 1-2kg).

Đặc sản vùng miền lên ngôi

Đại diện Big C cho biết đơn vị này sẽ tung hơn 30 chủng loại giỏ quà tết với giá dao động từ 78.000 - 2 triệu đồng/giỏ. Trong đó, nhiều giỏ sẽ chứa các đặc sản vùng miền như hạt điều rang củi Gia Lai, cà phê Lâm Đồng, trà xanh Thái Nguyên, trà cung đình Huế...

Bà Nguyễn Thị Thanh Hảo cũng cho hay khoảng 10 ngày nữa hàng nghìn chủng loại đặc sản phía Bắc sẽ bắt đầu "Nam tiến" để phục vụ tết với lượng tăng mạnh so với năm ngoái.

Nhiều đơn vị cũng công bố sản phẩm quà tặng của mình, thậm chí đưa cả gạo đặc sản vào làm giỏ quà biếu tặng tết như gạo séng cù Mường Khương (Lào Cai) với giá hơn 40.000 đồng/kg, gạo nếp tú lệ (Yên Bái) 45.000 - 50.000 đồng/kg. Mỗi giỏ đang được rao bán khoảng 500.000 - 1 triệu đồng, gồm có gạo và nhiều đặc sản Tây Bắc khác kèm theo như miến, măng rừng, rượu ngô...

Theo đại diện ban tổ chức phiên chợ xanh Tử Tế, Tết Nguyên đán năm nay phiên chợ sẽ được tổ chức kéo dài từ ngày 27-1 đến 2-2 tại đường Phùng Khắc Khoan (Q.1, TP.HCM) với quy mô khoảng 70 gian hàng.

Theo đó, điểm nổi bật năm nay là sự quy tụ của nhiều đặc sản nổi bật cả 3 miền Bắc - Trung - Nam như: gà đồi Yên Thế, gạo nếp Yên Thổ (Cao Bằng), gia vị nước chấm chảnh chéo của dân tộc Tây Bắc hay các loại khô miền Trung, hồng sấy Đà Lạt...

Ngoài bán lẻ, các đặc sản này sẽ được các đơn vị tham gia ghép thành những giỏ quà tết độc đáo để biếu tặng.

Tết này, sân bay Tân Sơn Nhất còn quá tải? Tết này, sân bay Tân Sơn Nhất còn quá tải?

TTO - Ông Đoàn Hữu Gia - tổng giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam - cho biết công tác điều phối lịch bay và bố trí nhân lực phục vụ dịp Tết đã được triển khai phù hợp với hàng ngàn chuyến bay tăng thêm của các hãng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận