Nhiều phàn nàn về du lịch ở Đà Lạt

15/04/2018 17:47 GMT+7

TTO - Đều sở hữu những lợi thế du lịch hiếm có nhưng điểm đến trong liên kết du lịch tam giác TP.HCM - Lâm Đồng - Bình Thuận vẫn bị nhiều du khách phàn nàn, liên kết vẫn chưa có thành quả nào đáng kể.

Nhiều phàn nàn về du lịch ở Đà Lạt - Ảnh 2.

Du khách đến thăm quan tại một địa điểm ở Đà Lạt ẢNH: MAI VINH

Bà Hồ Thị Bích Thủy, phó giám đốc công ty Chợ Lớn Tourist, cho biết năm 2017 hơn 50% trong số 30.000 lượt du khách mà công ty phục vụ đến hai điểm Bình Thuận và Lâm Đồng.

Trong khi tình trạng lộn xộn của khách tại tỉnh Bình Thuận được giải quyết thì ở Đà Lạt, các công ty lữ hành rất trăn trở. "Du khách không ngừng phàn nàn việc rác tràn ngập chợ đêm, tình trạng chèo kéo, chất lượng quà tặng trôi nổi, rồi nhà kinh doanh đầu cơ phòng khách sạn đẩy giá tăng vọt. Nếu xác định liên kết thì phải giúp đỡ nhau để tạo ra một sản phẩm du lịch bền vững có trách nhiệm", bà Thủy nói.

Cũng đánh giá cao ý tưởng liên kết 3 điểm đến lớn này, nhưng theo ông Nguyễn Văn Mỹ, chủ tịch công ty du lịch Lửa Việt, đến nay sự liên kết trong tam giác vẫn rời rạc, mạnh ai nấy làm, thiếu một đầu tàu để có thể quy hoạch đồng bộ, cụ thể dù các địa phương này đều rất mạnh về du lịch.

"Trong liên kết này chúng ta đều thấy đa phần khách TP.HCM đổ về hai tỉnh còn chiều ngược lại không nhiều. Liên kết này phải thôi thúc các địa phương luôn tìm cái gì mới để khách quay lại thông qua phát triển sản phẩm khác biệt và doanh nghiệp tham gia vào chương trình phải được hưởng lợi thực sự", ông Mỹ đề nghị.  Các doanh nghiệp, chuyên gia cũng đề nghĩ đến lúc thành lập một tổ tư vấn xây dựng sản phẩm, phát huy thế mạnh tổ liên kết này, phục vụ du lịch phát triển hơn.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho rằng tuy rất cần giữ sự liên kết giữa 3 địa phương mạnh về du lịch, nhưng cần xác định lại từ đầu trong các lĩnh vực.

Để khắc phục tình trạng liên kết kém hiệu quả hiện nay, theo ông Vũ, trước hết 3 tỉnh thành thống nhất sẽ phối hợp phát triển ứng dụng chung làm cơ sở dữ liệu cho 3 địa phương. Trong thời gian tới sẽ hình thành nhóm doanh nghiệp các địa phương này, cam kết ưu tiên sử dụng dịch vụ của nhau, các doanh nghiệp có thể được hưởng giá thấp hơn 2-3% so với giá thị trường . 

Dự kiến tháng 6-2018, doanh nghiệp sẽ tổ chức một hành trình caravan cùng trải nghiệm cung đường qua ba địa phương. "Bên cạnh đó phải thêm nhiều sản phẩm du lịch mới, cần thiết giảm giá kích cầu...", ông Vũ nói.

N.BÌNH

Tin mới nhất

09:54 PM

Chồng giết vợ bằng dao rồi tự sát bằng súng

TTO - Sau khi giết vợ bằng dao, ông Phạm Văn Vạn (ở bản Piềng Tặt, xã Mường Chanh, huyện vùng cao, biên giới Mường Lát, Thanh Hóa) đã tự sát bằng súng kíp.

09:53 PM

Báo Tuổi Trẻ trao tặng 30 con bò giống cho bà con vùng bão lũ

TTO - Ngày 19-4, báo Tuổi Trẻ cùng Tỉnh đoàn Khánh Hòa tổ chức chương trình "Nhịp cầu nhân ái" trao tặng 30 con bò giống làm kế sinh nhai cho 30 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi bão lũ vào cuối năm 2017.

09:24 PM

Mạo danh chương trình Chính phủ bán hàng đa cấp, lãnh án 12 năm tù

TTO - Lợi dụng sự thiếu hiểu biết, ham lợi nhuận của nhiều người, các đối tượng đã mạo danh chương trình Chính phủ về bình ổn giá, lôi kéo tham gia vào sàn giao dịch thu hơn 13 tỷ đồng trong vòng 16 ngày.

09:19 PM

Khởi tố cán bộ kiểm lâm về cơ quan cũ trộm súng

TTO - Chiều 19-4, Cơ quan điều tra Công an huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) ra quyết định khởi tố bị can (cho tại ngoại) đối với ông Đào Trung Đích, nguyên phó phụ trách Hạt kiểm lâm huyện Thuận Nam để điều tra về hành vi chiếm đoạt vũ khí quân dụng.

08:54 PM

Phát hiện 'bí mật' của mái tóc

TTO - Các nhà khoa học pháp y đang tiến một bước gần hơn với việc dự đoán màu tóc của một nghi phạm chỉ từ DNA của người đó, sau khi khám phá ra hơn 100 loại gene mới có ảnh hưởng tới màu tóc của một người.

08:52 PM

Giá USD lại lội ngược dòng

TTO - Giá bán USD tại các ngân hàng đã bật tăng sau khi Ngân hàng Nhà nước tăng tỉ giá trung tâm hai ngày liên tiếp.

08:39 PM

Cuba chào đón thế hệ lãnh đạo mới

TTO - Lần đầu tiên sau gần 60 năm, đất nước Cuba không còn được lãnh đạo bởi một người mang họ Castro khi Quốc hội nước này vừa phê chuẩn chủ tịch nước mới thay cho ông Raul Castro.

08:37 PM

Giáo viên lùi xe khiến 1 học sinh tử vong chưa có bằng lái

TTO - Công an huyện Vân Hồ, Sơn La xác định cô giáo Nguyễn Thị Hương đã lái ôtô của anh Dương và gây tai nạn khiến một học sinh tử vong, một em gãy chân. Cô Hương chưa có bằng lái.

07:49 PM

Nhóm nhạc Hàn BTS đứng đầu top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới

TTO - Nhóm nhạc Hàn Quốc BTS vừa đứng đầu cuộc bình chọn dành cho độc giả hằng năm trên tạp chí Time vinh danh 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2018.

07:46 PM

Tạm đình chỉ công việc nhà báo Anh Thoa

TTO - Ngày 19-4, báo Tuổi Trẻ đã tiến hành tạm đình chỉ công việc của nhà báo Anh Thoa để tiếp tục làm rõ những thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến nhà báo này.

07:38 PM

Bộ TT-TT xử lý việc lộ thông tin trên Facebook tại Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Thông tin và Truyền thông nghiên cứu, xử lý thông tin phản ánh "Việt Nam nằm trong Top 10 quốc gia bị lộ thông tin trên Facebook nhiều nhất".

07:36 PM

Xe buýt sách ở sẽ xuất hiện ở Đường Sách Sài Gòn

TTO - Một chiếc xe buýt dài 6m, rộng 1,5m với các kệ đầy sách sẽ xuất hiện tại Đường Sách TP.HCM trong dịp Ngày sách Việt Nam (21-4) năm nay.