Cử tri Đà Nẵng mong sớm điều chỉnh SGK, 'tăng tốc' công trình dân sinh

27/11/2020 14:30 GMT+7

TTO - Một số nội dung sách giáo khoa cải cách (như bộ sách Cánh Diều cho học sinh lớp 1) có nhiều câu chuyện truyền tải, lồng ghép trong sách được biên soạn hết sức cẩu thả, có những nội dung không phù hợp với lứa tuổi của các em học sinh lớp 1.

Nhiều nội dung sách giáo khoa cải cách cẩu thả, dẫn dắt tư duy lừa lọc - Ảnh 1.

Người dân Đà Nẵng phát biểu trong một cuộc tiếp xúc cử tri tại quận Hải Châu - Ảnh: HỮU KHÁ

Chiều 27-11, HĐND TP Đà Nẵng cho biết ông Ngô Xuân Thắng, chủ tịch Ủy Ban mặt trận Tổ quốc VN TP Đà Nẵng, đã có văn bản gởi HĐND TP nêu ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân nhân TP nhằm chuẩn bị cho kỳ họp HĐND sắp tới.  

Theo ông Thắng: "Dư luận nhân dân tỏ thái độ bức xúc đối với một số nội dung sách giáo khoa cải cách (như bộ sách Cánh Diều cho học sinh lớp 1) có nhiều câu chuyện được truyền tải, lồng ghép trong sách được biên soạn hết sức cẩu thả, có những nội dung không phù hợp với lứa tuổi của các em học sinh lớp 1. 

Đặc biệt khi đó lại là những câu chuyện ngụ ngôn không phù hợp, dẫn dắt tư duy lừa lọc, thiếu trách nhiệm, thậm chí còn kém đạo đức. Vì vậy cử tri và nhân dân đề nghị các cơ quan chức năng liên quan sớm vào cuộc, nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, nghiên cứu điều chỉnh cho phù hợp".

Ngoài ra, theo ông Thắng nhân dân không hài lòng và khá bức xúc khi tiến độ xây dựng của các công trình dân sinh, dự án trên địa bàn nhiều quận huyện quá chậm, kể cả công trình trọng điểm của thành phố, nhất là việc khớp nối các kết cấu cơ sở hạ tầng ở các khu tái định cư, hệ thống nước thải còn nhiều bất cập. 

Ông Thắng cho rằng qua những ý kiến của cử tri và nhân dân thành phố, Mặt trận thành phố đề nghị Thường trực HĐND và các Ban HĐND thành phố cần tổ chức thêm nhiều phiên họp giải trình chuyên sâu. 

UBND thành phố cũng cần gắn trách nhiệm người đứng đầu các sở, ngành có liên quan để làm rõ vấn đề cần giải trình, có biện pháp đối với đơn vị chức năng không thực hiện hoặc thực hiện chậm trễ các kết luận của chính quyền trong việc giải quyết ý kiến cử tri, góp phần xây dựng niềm tin của nhân dân vào chính quyền, nhất là những ý kiến cử tri nêu nhiều lần, kéo dài suốt gần hết nhiệm kỳ vẫn chưa giải quyết được....

Công bố tài liệu chỉnh sửa sách giáo khoa Tiếng Việt 1 bộ Cánh Diều Công bố tài liệu chỉnh sửa sách giáo khoa Tiếng Việt 1 bộ Cánh Diều

TTO - Nhà xuất bản ĐH Sư Phạm TP.HCM vừa công khai tài liệu điều chỉnh và bổ sung ngữ liệu sách giáo khoa Tiếng Việt 1 bộ Cánh Diều để xin ý kiến góp ý.

HỮU KHÁ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận