01/12/2019 11:19 GMT+7

Nhiều người mua condotel Cocobay không đồng ý đóng phí thành chung cư

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Đa số người sở hữu condotel tại Cocobay Đà Nẵng không đồng ý đóng mức phí chuyển đổi 15% trên giá gốc căn hộ mà chủ đầu tư mới đề xuất.

Nhiều người mua condotel Cocobay không đồng ý đóng phí thành chung cư - Ảnh 1.

Tổ hợp Cocobay Đà Nẵng tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 1-12, bà Nguyễn Thị Như Quỳnh, phó tổng giám đốc Công ty CP đầu tư phát triển và xây dựng Thành Đô, chủ đầu tư tổ hợp Cocobay Đà Nẵng, đưa ra phương án xử lý sau khi dừng trả thu nhập cam kết cho chủ sở hữu condotel tại Cocobay.

Bà Như Quỳnh cho biết những chủ sở hữu condotel muốn chuyển đổi sang căn hộ chung cư phải đăng ký trước 20-12-2019. Phí chuyển đổi trên 15% giá gốc được giải thích là đầu tư hạ tầng xã hội như bố trí quỹ đất xây nhà xe, trường học, công viên, trạm y tế, nhà sinh hoạt cộng đồng.

Tiến độ giao nhà chủ đầu tư cam kết tại tháp R1 tòa COR1 trong tháng 3-2020. Tòa COR2 bàn giao nhà quý 3-2020. Tòa COR3 bàn giao vào cuối quý 4-2020. Sau khi chuyển đổi, chủ sở hữu có thể sử dụng để ở, chuyển nhượng, cho thuê hoặc hợp tác khai thác cùng chủ đầu tư.

Chủ sở hữu muốn giữ nguyên condotel có thể nhận thu nhập cố định 5% theo hợp đồng chủ đầu tư ký với đơn vị quản lý, hoặc nhận thu nhập tối thiểu 80% từ lợi nhuận kinh doanh.

Với lựa chọn thanh lý hợp đồng mua bán, chủ sở hữu bắt buộc phải chịu chi phí hỗ trợ lãi suất và chi phí trả nợ trước hạn tại ngân hàng. Về chi phí hỗ trợ bán hàng, chủ đầu tư và người mua sẽ tiếp tục thỏa thuận. Thời hạn thanh toán chậm nhất là 30-9-2020.

Các chủ sở hữu không chọn các phương án trên sẽ trao đổi trực tiếp với chủ đầu tư.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chị Đ.T.N. (trú Hà Nội), chủ sở hữu 3 căn condotel tại Cocobay Đà Nẵng, cho biết không đồng ý với phương án chuyển condotel sang chung cư, cũng như không chấp nhận đóng thêm phí chuyển đổi. Chị N. nói rằng trong các phương án chủ đầu tư đưa ra, kể cả phương án thanh lý tài sản cũng không có lợi cho chủ sở hữu, mà chỉ làm lợi cho chủ đầu tư.

Trong khi đó, bà T.B.B.H (trú Hà Nội) cho biết nguyện vọng ban đầu khi mua condotel cho chủ đầu tư khai thác để lấy tiền thu nhập hằng tháng, chứ không phải để ở.

"Chúng tôi ở xa như Hà Nội, TP.HCM, làm sao vào đấy ở được. Chúng tôi chỉ muốn chủ đầu tư trả lợi nhuận cam kết. Còn nếu bắt buộc chuyển thành chung cư để ở thì chủ đầu tư phải chịu mọi chi phí. Ngoài ra phải có chính sách rõ ràng về các chi phí khác phát sinh trong quá trình ở sau này", bà B.H. nói.

Đà Nẵng cho chuyển đổi condotel Cocobay sang căn hộ chung cư Đà Nẵng cho chuyển đổi condotel Cocobay sang căn hộ chung cư

TTO - Theo quy hoạch chi tiết đã được điều chỉnh, hàng ngàn căn condotel tại tổ hợp Cocobay Đà Nẵng đã được cho phép chuyển đổi sang căn hộ chung cư.

TẤN LỰC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên