23/10/2021 16:17 GMT+7

Nhiều người bất ngờ bị Facebook khóa tài khoản

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Ngày 23-10, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam bất ngờ bị mạng xã hội này khóa tài khoản với lý do ‘phát hiện hoạt động bất thường trên tài khoản’.

Nhiều người bất ngờ bị Facebook khóa tài khoản - Ảnh 1.

Nhiều người dùng Việt bị Facebook khóa tài khoản - Ảnh chụp màn hình

Chiều 23-10, ông Mai Triều Nguyên, giám đốc hệ thống bán lẻ Mai Nguyên, cho biết Facebook thông báo khóa tài khoản của ông từ sáng. Lý do được hệ thống Facebook thông báo là: "Phát hiện có hoạt động bất thường trên tài khoản của bạn. Như vậy nghĩa là ai đó sử dụng tài khoản này mà bạn không biết". Ông Nguyên cho biết đã kiểm tra lại tài khoản của mình và đến chiều thì lấy lại được.

Nhiều người dùng Facebook khác cũng gặp phải tình trạng tương tự. Họ đều được Facebook thông báo khóa tài khoản từ ngày 23-10 với nội dung cụ thể: "Chúng tôi sẽ ẩn trang cá nhân của bạn với mọi người trên Facebook và bạn cũng không thể sử dụng tài khoản của mình".

Chị Sang Chi (quận 2, TP.HCM) cho biết tài khoản Facebook của mình cũng bị khóa với cùng lý do như trên, dù chị không thấy có hoạt động nào bất thường. "Lúc đầu tôi cũng nghĩ chắc có ai đó muốn tấn công tài khoản của mình nên Facebook mới khóa và thông báo như vậy. Nhưng lên mạng xem lại thấy nhiều người cùng bị chung tình trạng thì lại thấy câu chuyện có vẻ bất thường", chị Chi cho biết.

Mặc dù thông báo khóa tài khoản, nhưng Facebook cũng kèm theo hướng dẫn mở khóa tài khoản và nhiều người đã được mở lại.

"Sau khi làm theo các hướng dẫn xác nhận tài khoản qua mã xác thực gửi về số điện thoại di động và chờ thêm khoảng 30 phút, tôi đã lấy lại được tài khoản của mình", anh Thanh Hải (quận Phú Nhuận, TP.HCM) cho biết.

"Dù đã đăng nhập lại được tài khoản của mình sau khi xác nhận qua điện thoại và email, tôi lại bị Facebook chặn đăng bài, bình luận hay like các bài viết của bạn bè. Trước đó, tôi không hề làm gì vi phạm nguyên tắc cộng đồng của họ", chị Chi bức xúc với cách xử lý của Facebook.

Nhiều người dùng khác cũng bị tình trạng như chị Chi sau khi lấy lại được tài khoản Facebook. Cụ thể, mạng xã hội này cho rằng: "Để bảo vệ cộng đồng khỏi spam, chúng tôi giới hạn tần suất bạn đăng bài, bình luận hoặc làm các việc khác trong khoảng thời gian nhất định. Bạn có thể thử lại sau".

Tuổi Trẻ Online đã phản ánh tình trạng trên đến đại diện truyền thông Facebook tại Việt Nam và đang chờ hồi âm về vụ việc.

Facebook bị sự cố nữa, người dùng mỉa mai hỏi: Facebook bị sự cố nữa, người dùng mỉa mai hỏi: 'Tuần chỉ làm việc 3 ngày?'

TTO - Sự cố xảy ra vào ngày 8-10 khiến nhiều người không thể truy cập được Instagram, Messenger và Workplace. Facebook đã lên tiếng xin lỗi và cho biết sự cố lần này không liên quan đến sự cố ngày 4-10.

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên