22/10/2021 12:24 GMT+7

Facebook rò rỉ tài liệu nội bộ: Không biết chính xác số tài khoản thực?

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Tài liệu nội bộ bị rò rỉ của Facebook cho thấy sau khi kiểm tra xác suất khoảng 5.000 tài khoản mới đăng ký gần đây, họ phát hiện ít nhất 32% số tài khoản mới lập là do 56% tài khoản đã có tạo thêm.

Facebook rò rỉ tài liệu nội bộ:  Không biết chính xác số tài khoản thực? - Ảnh 1.

Hình (minh họa): BLOOMBERG NEWS

Theo bài điều tra công bố ngày 21-10 của báo Wall Street Journal, tài liệu nghiên cứu nội bộ của Facebook bị rò rỉ cho biết họ phát hiện số người có nhiều tài khoản Facebook cùng lúc đã chưa được kiểm đếm chính xác và thấp hơn so với số liệu công ty này nắm được.

Sự việc được tiết lộ trong các tài liệu rò rỉ đặt ra câu hỏi nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới này đếm số người tham gia nền tảng của họ như thế nào.

Cụ thể, trong tài liệu nội bộ được trình bày trong mùa xuân năm nay của Facebook nêu rõ hiện tượng một người dùng sở hữu nhiều tài khoản Facebook là "rất phổ biến" trong số các tài khoản mới lập trên nền tảng này.

Phát hiện được nêu ra sau khi cuộc kiểm tra khoảng 5.000 tài khoản mới đăng ký gần nhất nhận thấy ít nhất 32% là của 56% tài khoản Facebook đã có tạo thêm.

Điều đáng nói là hệ thống dành để phát hiện những tài khoản kiểu này của Facebook cũng có xu hướng chưa đánh giá đúng thực tế, theo thông tin từ tài liệu đã trình bày.

Một biên bản ghi nhớ độc lập khác của Facebook trong tháng 5 cho biết số người dùng Facebook trong độ tuổi 20 và có hoạt động ít nhất một lần một tháng thường vượt quá tổng dân số Mỹ trong độ tuổi này.

"Điều này cho thấy một vấn đề rất hiển nhiên là SUMA", báo cáo nội bộ của Facebook viết, dùng cụm từ viết tắt SUMA - Single User Multiple Accounts chỉ hiện tượng "một người dùng có nhiều tài khoản".

Vấn đề mấu chốt được quan tâm trong chuyện này là độ tin cậy trong thông tin dữ liệu người dùng do Facebook cung cấp nhằm giúp các đối tác quảng cáo của họ có quyết định phù hợp trong chi tiêu quảng cáo.

Báo Mỹ: Mạng xã hội Facebook sắp đổi tên Báo Mỹ: Mạng xã hội Facebook sắp đổi tên

TTO - Trang tin công nghệ The Verge tiết lộ Facebook dự kiến sẽ tái cấu trúc thương hiệu với tên mới vào tuần sau, trong bối cảnh mạng này đang tập trung vào ‘siêu vũ trụ’ metaverse.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên