17/08/2023 19:00 GMT+7

Nhiều lễ hội và hoạt động nghệ thuật sẽ được tổ chức tại núi Bà Đen

Rằm tháng 7 năm nay, núi Bà Đen, Tây Ninh sẽ là nơi để hướng tấm lòng hiếu nghĩa đến các bậc sinh thành với nhiều trải nghiệm tâm linh ý nghĩa, được tổ chức từ ngày 26 đến 30-8 (tức từ 11 đến 15-7 âm lịch).

Mùa Vu lan trọn vẹn trên đỉnh núi Bà Đen

Nhiều nghi thức thiêng liêng sẽ được tổ chức trên núi Bà Đen mùa Vu lan - Ảnh: Sun World Ba Den Mountain

Nhiều nghi thức thiêng liêng sẽ được tổ chức trên núi Bà Đen mùa Vu lan - Ảnh: Sun World Ba Den Mountain

Khu vực chùa Bà vẫn là nơi để các Phật tử, du khách tỏ lòng thành kính trước Linh Sơn Thánh Mẫu Bồ Tát, nguyện cầu bình an may mắn cho các bậc sinh thành. Trên đỉnh núi Bà Đen, những nghi thức truyền thống của lễ Vu lan báo hiếu được tổ chức trang trọng dưới chân đại tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn. Tại đây, các Phật tử và du khách sẽ cùng đọc kinh Vu lan, lắng nghe thuyết giảng về truyền thuyết lễ Vu lan.

Nghi lễ cài hoa lên ngực áo sẽ là thời khắc thiêng liêng để các Phật tử và du khách tỏ lòng thành kính với cha mẹ, tưởng nhớ những người đã khuất và vinh danh những người còn tại thế với cháu con.

Nghi thức thả hoa đăng trên đỉnh núi Bà Đen - Ảnh: Nguyễn Minh Tú

Nghi thức thả hoa đăng trên đỉnh núi Bà Đen - Ảnh: Nguyễn Minh Tú

Dưới ánh sáng của hàng ngàn ngọn đèn lấp lánh thắp sáng quần thể công trình tâm linh trên đỉnh núi, du khách sẽ cùng thả những ngọn đăng huyền ảo bên dòng nước chảy quanh cột kinh Bát Nhã, thực hành hạnh nguyện tri ân báo hiếu đến các bậc sinh thành.

Dành tặng du khách tới núi Bà mùa Vu lan, KDL Sun World Ba Den Mountain cũng tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt Dâng ngàn thành kính - Trọn đạo làm con, với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ Phi Hùng, ca sĩ Hồng Nhi… trình diễn các ca khúc tôn vinh nghĩa mẹ tình cha. Đây sẽ là khoảng thời gian lắng đọng để du khách, Phật tử cảm nhận một cách sâu sắc và hướng tâm tri ân công ơn đấng sinh thành, cho một mùa Vu lan trọn đạo.

Kỳ nghỉ lễ 2-9 đậm không khí lễ hội

Dành cho các du khách tìm kiếm một điểm đến vui chơi ngoạn cảnh trong dịp lễ 2-9 kéo dài 4 ngày tại miền Nam năm nay, núi Bà Đen là một điểm đến lý tưởng với cảnh quan đẹp tựa miền tiên cảnh cùng không khí lễ hội văn hóa đặc sắc.

Chhay dăm – điệu múa trống độc đáo của dân tộc Khmer sẽ được trình diễn tại núi Bà Đen dịp 2-9 - Ảnh: Sun World Ba Den Mountain

Chhay dăm – điệu múa trống độc đáo của dân tộc Khmer sẽ được trình diễn tại núi Bà Đen dịp 2-9 - Ảnh: Sun World Ba Den Mountain

Đến với núi Bà Đen dịp này, du khách sẽ được hòa vào không khí lễ hội tưng bừng với chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc. Giữa không gian mây phủ trên đỉnh núi thiêng là thanh âm réo rắt của nhạc ngũ âm - một tài sản văn hóa quý báu trong các lễ hội Nam Bộ; hay điệu múa khi dũng mãnh, khi uyển chuyển của trống Chhay dăm - điệu múa trống độc đáo của dân tộc Khmer được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. 

Các di sản văn hóa phi vật thể này sẽ được tái hiện bởi các nghệ nhân và diễn viên người Khmer, mang đến một không gian văn hóa bản địa đặc sắc cho núi Bà Đen.

Đặc biệt trong suốt tháng 8 và tháng 9, hàng trăm loài cây, hoa kiểng mới được phủ khắp đỉnh núi cao nhất Nam Bộ. Có đến 50.000 cây hoa với hơn 20 chủng loại, cùng bạt ngàn những hoa sen, hoa súng, hoa hồng, phi yến, cúc zinnia, ngọc thảo, cosmos, thu hải đường… khoe sắc trên đỉnh núi, tạo nên cả một thiên đường hoa rực rỡ sắc màu.

Đêm lung linh trên đỉnh núi Bà Đen - Ảnh: Nguyễn Minh Tú

Đêm lung linh trên đỉnh núi Bà Đen - Ảnh: Nguyễn Minh Tú

Vào buổi tối trên đỉnh núi Bà Đen, lần đầu tiên du khách sẽ như đi lạc vào miền cổ tích với khu vườn lung linh bởi rất nhiều mô hình đèn mặt trăng kích thước khác nhau hội tụ cùng các đèn đom đóm năng lượng mặt trời, tạo nên một không gian vô cùng huyền ảo.

Cùng với thiên đường hoa là không gian mát lạnh với nhiệt độ thường thấp hơn thành phố từ 8-10 độ C, núi Bà Đen trở thành điểm đến giải nhiệt hoàn hảo tại khu vực Nam Bộ. Đây cũng là thời điểm tuyệt vời nhất trong năm để du khách săn mây trên đỉnh núi Bà nổi tiếng với các hiện tượng mây kỳ thú như mây đĩa bay, cầu vồng lửa, mây phượng hoàng, biển mây…

Mùa Trung thu rộn ràng

Rằm tháng 8 là thời điểm tổ chức lễ Hội yến Diêu Trì Cung tại Tòa Thánh Tây Ninh, hội tụ rất đông tín đồ đạo Cao Đài trên khắp cả nước và khách thập phương đổ về tham dự. Chính lễ được tổ chức vào ngày 14 và 15-8 âm lịch, nhưng thông thường các tín đồ Cao Đài từ các tỉnh thành đã hành hương về Tây Ninh trước đó cả tuần.

Nhiều nghi thức truyền thống của lễ hội Trung thu sẽ được tổ chức trên núi Bà Đen - Ảnh: Sun World Ba Den Mountain

Nhiều nghi thức truyền thống của lễ hội Trung thu sẽ được tổ chức trên núi Bà Đen - Ảnh: Sun World Ba Den Mountain

Tại đỉnh núi Bà Đen, mùa Trung thu năm nay cũng rộn ràng tổ chức rất nhiều nghi thức truyền thống như múa lân sư rồng, trống hội, rước đèn, và chương trình nghệ thuật đặc sắc. Đặc biệt dịp này, du khách lên đỉnh núi Bà Đen sẽ lạc vào không gian thiền định của vườn Vô ngã – nơi mỗi gốc cây, từng nhành hoa, mỗi tảng đá, hay từng bức tượng Phật nhỏ đều tạo nên không gian an yên để du khách tìm kiếm sự bình yên và giải thoát khỏi những mệt mỏi, xô bồ của cuộc sống.

Với một chuỗi hoạt động văn hóa tâm linh diễn ra trong suốt tháng 8 và tháng 9, núi Bà Đen đang trở thành điểm đến hàng đầu khu vực Nam Bộ. Đặc biệt, thẻ trải nghiệm dịch vụ cáp treo không giới hạn của Sun World Ba Den Mountain với một mức giá hấp dẫn và được đi lối ưu tiên sẽ là lựa chọn tuyệt vời để du khách không bỏ lỡ bất cứ lễ hội hấp dẫn nào tại núi Bà Đen từ giờ cho đến cuối năm 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên