Tag: mùa vu lan

Má tôi dạy sống một đời tử tế

Đỡ khổ nhờ có chữ. Cứ vậy, anh mang bên mình lời răn ấy mà học mà hành. "Mẹ tôi cũng dạy sống một đời tử tế", anh chia sẻ.

4 lý do khiến du khách không thể bỏ lỡ Fansipan trong kỳ nghỉ 2-9

Vu Lan và kỳ nghỉ 2-9 kéo dài 4 ngày năm nay vào đúng thời điểm Sa Pa đang ở mùa vàng đẹp nhất trong năm, cùng với đó Sun World Fansipan Legend cũng đang bổ sung hàng loạt trải nghiệm hấp dẫn.

Nhiều lễ hội và hoạt động nghệ thuật sẽ được tổ chức tại núi Bà Đen

Rằm tháng 7 năm nay, núi Bà Đen, Tây Ninh sẽ là nơi để hướng tấm lòng hiếu nghĩa đến các bậc sinh thành với nhiều trải nghiệm tâm linh ý nghĩa, được tổ chức từ ngày 26 đến 30-8 (tức từ 11 đến 15-7 âm lịch).

NSND Tiến Đạt vào vai… Phật Tổ, khán giả không nhận ra

Khán giả xem phim Mục Kiền Liên cứu độ thân mẫu trong buổi ra mắt nếu không được giới thiệu sẽ không thể nhận ra người vào vai Phật tổ chính là NSND Tiến Đạt.

Ông Lê Doãn Hợp: ‘Quan ngon' không bằng 'con ngoan’

Nói về vai trò của đạo hiếu trong gia đình và ngoài xã hội, ông Lê Doãn Hợp - nguyên bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - đúc kết bằng câu nói vui: ‘Quan ngon không bằng con ngoan’.

Đồ chay lên ngôi dịp Tết

Trước đây thị trường thực phẩm chay ở TP.HCM chỉ rộ nở vào mùa Vu Lan, nhưng nay thị trường đồ chay ngày càng sôi động, nhất là vào dịp Tết.

Mùa thu, mùa thơm, mùa thương

TTCT - Cuối hạ, đầu thu là mùa thơm ở miền Bắc...

'Những thằng già nhớ mẹ'

TTO - Vu lan năm nào tôi cũng đọc lại đoản văn Bông hồng cài áo của thiền sư Thích Nhất Hạnh. Đoản văn viết năm 1962 hẳn đã lấy nước mắt của rất nhiều người mỗi khi đọc đến đoạn: "Tôi thấy tôi mất mẹ/ Mất cả một bầu trời".

Hoa ngày lễ Vu lan, không khí khác biệt giữa TP.HCM và Hà Nội

TTO - Lượng khách đặt hoa online và trực tiếp tại các shop hoa ở TP.HCM tăng mạnh ngày Vu lan. Có shop cho biết số lượng đơn hàng tăng gấp đôi ngày thường.

Nghệ sĩ hát mùa Vu Lan: Rưng rưng một tình yêu mẹ, yêu gia đình

TTO - Cứ mỗi mùa Vu lan, nhiều nghệ sĩ dù bận rộn nhưng luôn sắp xếp thời gian tham gia các chương trình hát về mẹ, về tình yêu gia đình do các chùa tổ chức.