Thứ 2, ngày 17 tháng 5 năm 2021

Nhiều lão nghệ sĩ mong được một lần xem Song Lang

14/11/2019 17:07 GMT+7

TTO - Sáng 14-11, ê kip đoàn phim Song Lang gồm đạo diễn Leon Lê, tác giả Nguyễn Thị Minh Ngọc và các diễn viên Kiều Trinh, Tú Quyên... đã đến Viện dưỡng lão Nghệ sĩ Q.8 (TP.HCM) để thăm và trao quà cho các nghệ sĩ già yếu tại đây.

Nhiều lão nghệ sĩ mong được một lần xem Song Lang - Ảnh 1.

Đạo diễn Leon Lê và diễn viên Tú Quyên giới thiệu những hình ảnh trong quyền sách Song Lang - Nhìn lại đến các nghệ sĩ trong viện dưỡng lão - Ảnh: LINH ĐOAN

Đạo diễn Leon Lê ôn tồn nói với các cô chú ở Viện dưỡng lão rằng: một năm trước ê kíp thực hiện đã đến Viện để thăm và như một cách xin lộc từ các bậc tiền bối nhằm chuẩn bị cho buổi ra mắt bộ phim điện ảnh Song Lang, một bộ phim về nghệ thuật cải lương. 

Đạo diễn Leon Lê chia sẻ trước buổi gặp gỡ các nghệ sĩ ở Viện dưỡng lão nghệ sĩ  - VIDEO: LINH ĐOAN

"Khi bộ phim được chiếu ở nước ngoài, rất nhiều người bày tỏ sự thích thú tại sao chúng ta lại có bộ môn nghệ thuật hay và độc đáo thế. Chưa dừng ở đó, họ còn lên mạng tìm hiểu và xem thêm về cải lương. Với những người thực hiện bộ phim, như vậy là sự thành công. 

Một năm qua, bộ phim đã tham gia mấy chục liên hoan phim và tính đến nay đã đoạt 38 giải thưởng. Có thể nói chúng con đã hưởng rất nhiều từ bộ phim và hôm nay chúng con về với cô chú để thăm hỏi, chuyện trò và chia lại chút lộc cho cô chú..." - Leon xúc động nói.

Tác giả Minh Ngọc vui vẻ chia sẻ thêm, sau bộ phim đạo diễn cũng... trắng tay nhưng Leon đã cố gắng thực hiện quyển sách artbook Song Lang - nhìn lại in giới hạn 500 quyển. "Sau khi thu hồi vốn từ quyển sách có dư bao nhiêu, ảnh gom góp lại. Rồi chị nuôi của Leon Lê, đồng thời là một trong những nhà sản xuất phim, cứ mỗi festival lại làm và bán những viên kẹo sô cô la. Tổng cộng được số tiền 1400 USD và hôm nay chúng tôi về đây xin trao tặng chút quà tình nghĩa đến các nghệ sĩ ở Viện".

Nhiều lão nghệ sĩ mong được một lần xem Song Lang - Ảnh 3.

Tác giả Nguyễn Thị Minh Ngọc trao quà cho nhạc công Ngọc Bê, từng đánh đàn piano cho đoàn Hương Mùa Thu - Ảnh: LINH ĐOAN

Trong buổi trò chuyện, NSƯT Diệu Hiền cho hay các nghệ sĩ trong viện có nghe về bộ phim và mong muốn được một lần xem phim. Đạo diễn Leon Lê cũng suy nghĩ việc tổ chức một buổi chiếu phim Song Lang tại Viện dưỡng lão để phục vụ các nghệ sĩ nhưng e ngại nghệ sĩ ở đây ai cũng già yếu, bệnh tật không thể ngồi lâu để xem hết bộ phim. Ê kíp đang tính cách để chiếu Song Lang cho các nghệ sĩ cao tuổi tiện xem nhất.

Không khí gặp mặt càng thêm ấm áp, xúc động khi các nghệ sĩ trò chuyện thân tình với Minh Ngọc, người đã tham gia rất nhiều hoạt động sân khấu cải lương. 

NSƯT Diệu Hiền ngẫu hứng hát tặng ê kíp làm phim Song Lang - VIDEO: LINH ĐOAN

Tác giả Minh Ngọc, đạo diễn Leon Lê, diễn viên Kiều Trinh... đã rớt nước mắt khi nghe nghệ sĩ Diệu Hiền kể về tai nạn trong lần đi diễn ở U Minh khiến bà bị phỏng suýt mất mạng. Những ký ức đời gạo chợ nước sông của người nghệ sĩ cải lương khi xưa cứ như trôi về mênh mang...

Nhiều lão nghệ sĩ mong được một lần xem Song Lang - Ảnh 5.

Cùng chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: L. Đoan

Viện dưỡng lão nghệ sĩ: nhiều cái khó bủa vây Viện dưỡng lão nghệ sĩ: nhiều cái khó bủa vây

TTO - Sáng 5-6, ban thường trực Hội Sân khấu TP.HCM đã gặp gỡ và trao đổi với các phóng viên về một số dư luận xoay quanh việc thu chi tại Ban Ái hữu, những vấn đề liên quan đến Viện dưỡng lão nghệ sĩ…

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận