07/05/2021 19:37 GMT+7

Nhiều kiện hàng ghi 'Bộ trưởng Bộ GTVT' gửi qua máy bay, đang xác minh

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

TTO - Chiều 7-5, đại diện Bộ Giao thông vận tải cho biết bộ này đang xác minh thông tin các kiện hàng ghi “Bộ trưởng Bộ GTVT” gửi tới sân bay Tân Sơn Nhất.

Nhiều kiện hàng ghi Bộ trưởng Bộ GTVT gửi qua máy bay, đang xác minh - Ảnh 1.

Những kiện hàng mang chữ "Bộ trưởng Bộ GTVT" gửi bằng máy bay tới Tân Sơn Nhất - Ảnh: CTV

Trước đó, một tờ báo đăng thông tin nhận được video clip ghi lại cảnh hàng chục kiện hàng được đóng trong vỏ các hộp rượu ngoại, bên ngoài dán giấy A4, ghi "Bộ trưởng Bộ X.", người nhận Mr Manh, số điện thoại 0989.464.xxx, trên băng chuyền hành lý sân bay Tân Sơn Nhất.

Số hàng này được cho là vận chuyển bằng chuyến bay VN7211 của Vietnam Airlines từ Nội Bài vào Tân Sơn Nhất chiều 26-4-2021.

Hình ảnh chụp các kiện hàng cho thấy có vỏ là thùng đựng rượu Macallan, có kiện là vỏ thùng đựng rượu vang... đóng gói đúng quy cách khi gửi hàng bằng máy bay.

Đại diện Bộ Giao thông vận tải cho biết "không có chuyện Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể gửi các kiện hàng trên". Bộ Giao thông vận tải đang xác minh làm rõ vụ việc.

Được biết theo kết quả xác minh sơ bộ của Bộ Giao thông vận tải, người gửi các kiện hàng nói trên là một nam nhân viên hợp đồng của Văn phòng Bộ Giao thông vận tải. Người này gửi rượu vang, bánh cốm, chè cho bạn ở TP.HCM, sợ hàng dễ vỡ nên dán giấy ghi chữ "bộ trưởng" vào.

Hiện Bộ Giao thông vận tải đã tạm đình chỉ công việc người này để làm rõ mục đích.

Theo quy định, khi hành khách đi máy bay ký gửi hàng hóa, hãng hàng không sẽ cân, dán tem vào kiện hàng. Hành khách chịu trách nhiệm về hàng hóa, chứng từ, nguồn gốc của hàng.

Sau khi an ninh soi chiếu sân bay kiểm tra, không yêu cầu dừng vận chuyển, hãng hàng không sẽ đưa hàng lên máy bay để chở cùng hành khách.

Phát hiện kho chứa rượu ngoại không chứng từ tại TP.HCM Phát hiện kho chứa rượu ngoại không chứng từ tại TP.HCM

TTO - Số lượng rượu ngoại lớn vừa được Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng và buôn lậu (PC03) Công an TP.HCM phát hiện tại một công ty trên đường Trần Phú, quận 5, dự tính phải qua nhiều ngày kiểm đếm mới có kết quả.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận