Chủ nhật, ngày 17 tháng 10 năm 2021

Phát hiện kho chứa rượu ngoại không chứng từ tại TP.HCM

14/01/2021 13:59 GMT+7

TTO - Số lượng rượu ngoại lớn vừa được Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng và buôn lậu (PC03) Công an TP.HCM phát hiện tại một công ty trên đường Trần Phú, quận 5, dự tính phải qua nhiều ngày kiểm đếm mới có kết quả.

Phát hiện kho chứa rượu ngoại không chứng từ tại TP.HCM - Ảnh 1.

Nơi chứa hàng hóa - Ảnh: A.X.

Ngày 14-1, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng và buôn lậu (PC03) Công an TP.HCM vừa phát hiện số lượng lớn rượu ngoại không hóa đơn chứng từ tại nơi chứa hàng của Công ty TNHH thương mại dịch vụ & xuất nhập khẩu Đại Lợi (đường Trần Phú, quận 5).

Theo thông tin ban đầu, sáng 13-1, Phòng PC03 phát hiện một số người đang vận chuyển 126 chai rượu ngoại các loại (trong đó có 70 chai không hóa đơn chứng từ) từ các cửa hàng, kho hàng của Công ty Đại Lợi. 

Sáng cùng ngày, Phòng PC03 phối hợp với Công an quận 6 kiểm tra hàng hóa của Công ty Đại Lợi trên đường Văn Thân (quận 6). Kiểm đếm ban đầu, lực lượng chức năng ước tính số rượu ngoại nhập các loại để tại kho này khoảng 5.000 thùng (khoảng 25.000 chai). 

Kết quả kiểm đếm đến 20h tối 13-1, cơ quan chức năng xác định hơn 3.900 chai rượu không hóa đơn chứng từ, không có tem nhãn.

Trong ngày 13-1, Phòng PC03 tiếp tục phối hợp với Cục Quản lý thị trường TP.HCM khám xét, kiểm tra hàng hóa của Công ty Đại Lợi tại nhiều cửa hàng, kho hàng của công ty này ở quận 5 và quận 10, ghi nhận nơi đây có hàng chục ngàn chai rượu ngoại nhập các loại.

Do số lượng rượu ngoại quá lớn, Phòng PC03 dự kiến phải qua nhiều ngày kiểm đếm để có kết quả chính xác. 

Hiện vụ việc đang được Phòng PC03 tiếp tục làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cách Cách 'biến' 1 chai rượu ngoại thật thành 5 chai rượu giả

TTO - Ông Hạnh pha chế 1 chai rượu ngoại thật với 4 chai rượu Vodka cùng với hương liệu, màu để cho ra 5 chai rượu. Tiếp đến ông này dán tem rượu, tem nhập khẩu, đóng màng co, bỏ chai rượu vào vỏ hộp thật rồi bán cho khách.

NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận