13/10/2025 11:16 GMT+7

Nhiều hội, hiệp hội doanh nghiệp ở Cần Thơ mượn văn phòng, có hiệp hội hoạt động online

Sau hợp nhất thành phố Cần Thơ với tỉnh Hậu Giang, tỉnh Sóc Trăng, hiện nhiều hội, hiệp hội doanh nghiệp của thành phố Cần Thơ mới không có văn phòng làm việc, phải mượn doanh nghiệp, có đơn vị phải hoạt động online.

Cần Thơ - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trương Cảnh Tuyên phát biểu tại buổi làm việc - Ảnh: CHÍ QUỐC

Sáng 13-10, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trương Cảnh Tuyên có buổi làm việc với các hội, hiệp hội doanh nghiệp về việc hợp nhất các đơn vị này.

Theo báo cáo của Sở Tài chính thành phố Cần Thơ, sau hợp nhất với tỉnh Hậu Giang và Sóc Trăng, thành phố Cần Thơ mới có 7 hội, hiệp hội doanh nghiệp gồm: Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ, Hội Doanh nhân trẻ thành phố Cần Thơ (cũ), Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang, Hội Doanh nhân tỉnh Hậu Giang (cũ), Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Sóc Trăng (cũ) và Hội Nữ doanh nhân thành phố Cần Thơ (cũ).

Về tình hình hoạt động, hiện các hiệp hội này vẫn hoạt động theo địa bàn cũ như chưa hợp nhất đơn vị hành chính cấp tỉnh.

Theo báo cáo từ các hội, hiệp hội nêu trên, trụ sở để duy trì hoạt động của đơn vị đều gặp khó khăn. Cụ thể, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang trước đây có văn phòng tại UBND tỉnh Hậu Giang, nhưng sau khi hợp nhất với thành phố Cần Thơ đã trả lại văn phòng, hiện phải hoạt động online; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng đang hoạt động tại trụ sở Sở Tài chính của tỉnh Sóc Trăng cũ.

Trong khi đó, Hội Nữ doanh nhân thành phố Cần Thơ, Hội Doanh nhân trẻ thành phố Cần Thơ cũng đang hoạt động tại văn phòng được mượn từ trụ sở của doanh nghiệp. 

Các đơn vị nêu trên bày tỏ mong muốn được UBND thành phố thống nhất chủ trương hợp nhất để hoạt động mạnh mẽ hơn, được bố trí trụ sở làm việc hoặc được cho thuê với giá ưu đãi.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trương Cảnh Tuyên cho biết việc hợp nhất các hiệp hội doanh nghiệp là rất cần thiết để đồng hành cùng chính quyền thành phố. 

Ông Tuyên kêu gọi "tất cả chúng ta ở đây không phân biệt ở đâu, cùng làm cho thành phố phát triển nhanh, bền vững, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của Đảng, Nhà nước".

Ông Tuyên giao Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ, Hội Doanh nhân trẻ thành phố Cần Thơ làm đầu mối xây dựng đề án hợp nhất các hội, hiệp hội doanh nghiệp nêu trên. Về phương án nhân sự, các đơn vị của ba địa phương cũ cần ngồi lại cùng nhau và đưa ra các phương án nhân sự, gửi Sở Nội vụ thành phố.

Theo ông Tuyên, trong trường hợp cần thiết, thành phố sẽ xin ý kiến cấp có thẩm quyền chỉ định chủ tịch hội, hiệp hội doanh nghiệp, trong đó sẽ có yêu cầu trong thời gian cụ thể hiệp hội tổ chức đại hội.

Nhiều hội, hiệp hội doanh nghiệp ở Cần Thơ mượn văn phòng, có hiệp hội hoạt động online - Ảnh 3.‘Cán bộ công chức các cấp cần xem doanh nghiệp như người thân của mình để phục vụ’

VCCI kiến nghị lãnh đạo chính quyền các tỉnh, thành tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển; cán bộ công chức các cấp cần xem doanh nghiệp như là người thân của mình để phục vụ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất