Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Nhiều học sinh nhiễm COVID-19, Đắk Lắk tính lại việc học trực tiếp

01/11/2021 08:58 GMT+7

TTO - Lãnh đạo Sở GD-ĐT Đắk Lắk cho biết do có nhiều ca lây nhiễm COVID-19 cộng đồng, trong đó có trường học phải phong tỏa, địa phương đang tính toán lại việc có nên cho học sinh học trực tiếp nữa hay không.

Nhiều học sinh nhiễm COVID-19, Đắk Lắk tính lại việc học trực tiếp - Ảnh 1.

Học sinh Trường THPT Cư M’gar (Đắk Lắk) được đo thân nhiệt trước khi vào lớp - Ảnh: THẾ THẾ

Sáng 31-10, ông Phạm Đăng Khoa - giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk - xác nhận có thêm nhiều học sinh dương tính, một số địa phương phải chuyển từ học trực tiếp sang trực tuyến. 

Theo ông Khoa, sau khi Chính phủ ban hành nghị quyết 128, Bộ GD-ĐT có hướng dẫn việc dạy và học để "thích ứng", "linh hoạt", tỉnh cũng giao sở soạn thảo văn bản hướng dẫn thực hiện tại địa phương. Hiện nay văn bản hướng dẫn dạy và học tại Đắk Lắk đã hoàn thành, đang chờ góp ý của các sở ngành, địa phương để tỉnh ban hành.

"Theo đó, đối với học sinh vùng xanh sẽ đi học trực tiếp, vùng cam sẽ học trực tiếp đối với các học sinh đầu và cuối cấp, kết hợp với học trực tuyến các cấp học khác. Riêng vùng đỏ toàn bộ học sinh sẽ học trực tuyến. Tỉnh sẽ giao trách nhiệm cho chủ tịch UBND các huyện tính toán, chịu trách nhiệm xác định vùng xanh, cam, đỏ tại địa phương để học sinh đi học trực tiếp hoặc trực tuyến tùy vào tình hình dịch bệnh tại chỗ" - ông Khoa nói.

Liên quan đến ổ dịch tại Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân, xã Cư Yang, Ea Kar, Đắk Lắk, hiện có 6 ca xác định dương tính bằng phương pháp RT-PCR, trong đó có 2 học sinh và 4 người liên quan. Tất cả F1 của trường với 106 học sinh, giáo viên được cách ly tập trung tại trường. 

Xã Cư Yang đã truy vết và phát hiện thêm 3 F0 là 2 học sinh lớp 3 của Trường tiểu học Hà Huy Tập và 1 học sinh lớp 7 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám (gần Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân). Hiện cơ quan chức năng đã cách ly tập trung hơn 100 học sinh và giáo viên là F1 của 3 em này.

Ngoài 5 học sinh ở Cư Yang, tại thị trấn Ea Kar 1 học sinh lớp 2 tại Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai cũng nhiễm COVID-19 mà nguồn lây được xác định từ người bố L.V.T. (trú tại tổ dân phố 3A, thị trấn Ea Kar).

Cũng trong ngày 31-10, ngành chức năng xác định có 3 học sinh lớp 11 Trường THPT Lắk (thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk, Đắk Lắk) được xác định dương tính COVID-19 bằng phương pháp test nhanh. Cơ quan chức năng đã đưa các em học sinh đi cách ly tập trung để chờ kết quả RT-PCT, tiến hành truy vết, xác định những người tiếp xúc gần.

Trước đó, một giáo viên tại huyện cũng dương tính với COVID-19 nên UBND huyện Lắk đã quyết định cho học sinh toàn huyện dừng đi học trực tiếp, chỉ học online. Vì vậy, những bạn học sinh cùng lớp, chung trường với 3 học sinh nghi dương tính tại Trường THPT huyện Lắk không tiếp xúc gần với các em này.

Tính đến sáng 31-10, toàn tỉnh Đắk Lắk ghi nhận thêm 112 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 40 ca cộng đồng, tổng số ca nhiễm đến nay là 4.005 ca.

TP Gia Nghĩa đóng cửa toàn bộ trường học vì có ca nhiễm cộng đồng

Nhiều học sinh nhiễm COVID-19, Đắk Lắk tính lại việc học trực tiếp - Ảnh 2.

TP Gia Nghĩa đóng cửa toàn bộ trường học vì phát hiện ca nhiễm cộng đồng - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Ngày 1-11, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông cho biết vừa cho tạm dừng toàn bộ việc học trực tiếp tất cả các trường học  ở TP Gia Nghĩa theo chỉ đạo của UBND tỉnh này.

Đến khi các ca nhiễm được kiểm soát, ngành giáo dục có thông báo các trường mới được mở cửa trở lại.

VIệc học vẫn tiếp tục bằng hình thức trực tuyến theo phương án đã được phòng Giáo dục Gia Nghĩa phê duyệt. Đến nay, ngoài TP Gia Nghĩa, các trường ở các huyện thị còn lại đều tiếp tục mở cửa đón học sinh.

Trong ngày hôm qua 31-10, TP Gia Nghĩa ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 sau khi người này đến khám tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông. Nam bệnh nhân làm nghề thợ may, từng đi TP.HCM.

Đến sáng nay 1-11, đã có tổng cộng 8 trường hợp mắc COVID-19 ghi nhận mới.

Đắk Lắk lo dạy trực tuyến không Đắk Lắk lo dạy trực tuyến không 'phủ sóng' hết học sinh

TTO - Trong khi các trường trong tỉnh đã vệ sinh, khử khuẩn chuẩn bị trường lớp đón học sinh thì tỉnh Đắk Lắk đổi kế hoạch tựu trường, thực hiện khai giảng và học trực tuyến.

TRUNG TÂN - ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận