Đắk Lắk lo dạy trực tuyến không 'phủ sóng' hết học sinh

27/08/2021 09:18 GMT+7

TTO - Trong khi các trường trong tỉnh đã vệ sinh, khử khuẩn chuẩn bị trường lớp đón học sinh thì tỉnh Đắk Lắk đổi kế hoạch tựu trường, thực hiện khai giảng và học trực tuyến.

Trường học tại Đắk Lắk tất bật dọn dẹp sau phong tỏa - Video: THẾ THẾ

Ghi nhận tại huyện biên giới Ea Súp, hiện có 48 trường học các bậc từ mầm non đến trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên với hơn 19.350 học sinh đã sẵn sàng cho năm học mới.

Ông Nguyễn Văn Khóa - trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Ea Súp - cho biết chuẩn bị cho năm học mới, Nhà nước đầu tư hơn 12 tỉ đồng sửa chữa, xây mới, nâng cấp cơ sở vật chất cho các trường học.

"Phòng yêu cầu các trường thành lập các tổ phòng chống dịch để bước vào năm học mới an toàn cho tập thể giáo viên, nhân viên và học sinh", ông Khóa cho hay.

Đắk Lắk lo dạy trực tuyến không phủ sóng hết học sinh - Ảnh 2.

Các cô giáo Trường mầm non K'bang, Ea Súp trang trí trường lớp chuẩn bị cho năm học mới - Ảnh: TRUNG TÂN

Trong khi đó, ông Trần Văn Hải - trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Cư Kuin - cho biết tất cả các trường tại địa phương đã phun khử khuẩn và cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị cho năm học mới. 

"Mọi công tác chuẩn bị đã xong nhưng phòng cũng làm việc với trung tâm viễn thông để lên phương án dạy học trực tuyến nếu trường hợp dịch diễn biến xấu nhất", ông Hải nói thêm.

Ông Phạm Đăng Khoa - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Đắk Lắk - khẳng định tỉnh sẽ không tổ chức tựu trưởng vào ngày 1-9. Lễ khai giảng và năm học mới đều thực hiện bằng hình thức trực tuyến từ cấp học tiểu học trở lên.

Theo đó, để đảm bảo tính hiệu quả trong phương pháp dạy và học trực tuyến, tỉnh yêu cầu các cơ sở giáo dục, phòng giáo dục và đào tạo các địa phương báo cáo tình hình thuận lợi, vướng mắc để tháo gỡ.

Theo giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Đắk Lắk, khó khăn lớn nhất là phương pháp dạy trực tuyến sẽ không ‘phủ sóng’ được toàn bộ học sinh.

Theo đó, tỉnh đã làm việc với các đơn vị viễn thông, cung cấp thiết bị di động, máy tính để tìm giải pháp hỗ trợ. Hiện nay đang chờ các địa phương báo cáo lên và các doanh nghiệp trình bày về khả năng đáp ứng.

"Tuy nhiên, cũng cần phải đa dạng hình thức. Ví dụ một số địa phương thực hiện chỉ thị 15 thì thầy cô giáo có thể dùng hình thức giao bài tập cho học sinh. Bên cạnh đó, tỉnh cũng sẽ huy động nhiều nguồn lực để hỗ trợ phụ huynh vì tình hình dịch chưa biết đến bao giờ mới kết thúc", ông Khoa cho biết.

Đắk Lắk lo dạy trực tuyến không phủ sóng hết học sinh - Ảnh 3.

Học sinh một trường tiểu học tại TP Buôn Ma Thuột được hướng dẫn học trực tuyến - Ảnh: TRUNG TÂN

Theo ghi nhận, đến chiều 26-8, toàn tỉnh Đắk Lắk có 894 ca nhiễm COVID-19, trong đó có nhiều ổ dịch lây nhiễm cộng đồng, chưa truy vết được F0. Tỉnh Đắk Lắk tiếp tục thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 tại TP Buôn Ma Thuột và huyện Krông Búk từ 18h chiều nay cho đến khi có thông báo mới. 

Các trường đào tạo khối ngành sức khỏe hoãn thi, hoãn khai giảng để tập trung chống dịch Các trường đào tạo khối ngành sức khỏe hoãn thi, hoãn khai giảng để tập trung chống dịch

TTO - Bộ Y tế đề nghị các cơ sở giáo dục có đào tạo khối ngành sức khỏe tạm hoãn thi, hoãn khai giảng năm học mới để tập trung cho công tác tập huấn phòng, chống dịch COVID-19 và sẵn sàng tham gia phòng, chống dịch khi có yêu cầu.

TR.TÂN - THẾ THẾ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận