28/03/2023 20:45 GMT+7

Nhiều học sinh nghi bị ngộ độc sau khi đi tham quan với trường

Sau khi đi tham quan, 56 học sinh Trường tiểu học Kim Giang bị đau bụng, buồn nôn, nghi bị ngộ độc.

Liên quan đến vụ việc nhiều học sinh Trường tiểu học Kim Giang (quận Thanh Xuân, Hà Nội) nghi bị ngộ độc sau khi đi tham quan, tối 28-3, ông Phạm Gia Hữu - trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân - cho biết hiện các bệnh viện đang tập trung xét nghiệm tìm nguyên nhân, đồng thời tích cực điều trị sức khỏe cho học sinh.

Theo thông tin ban đầu, ngày 28-3, Trường tiểu học Kim Giang tổ chức cho 915 học sinh đi tham quan. Đến 14h30, học sinh về trường thì có 56 em có biểu hiện đau bụng, buồn nôn. 

Trong đó, 41 học sinh đã được đưa đến khám tại một số bệnh viện. Số học sinh còn lại được theo dõi tại phòng y tế của trường. Hiện, 15 học sinh được theo dõi sức khỏe tại trường đã ổn định sức khỏe và về nhà.

Lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, nhà trường, các cơ quan chuyên môn làm rõ nguyên nhân, đồng thời động viên, ổn định tâm lý cho các phụ huynh và học sinh.

Gắn mác Gắn mác 'hoạt động trải nghiệm' cho học sinh, thực chất là tham quan có phí

TTO - Từ khi hoạt động trải nghiệm được đưa vào chương trình giáo dục phổ thông như một môn học độc lập, có nhiều hoạt động bên ngoài lớp học được gắn mác "trải nghiệm" nhưng thực chất lại không phải thế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên