Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Nhiều hoạt động nghệ thuật đường phố trở lại phố đi bộ Nguyễn Huệ sau dịch COVID-19

02/08/2022 19:47 GMT+7

TTO - Để tăng cường các hoạt động phục vụ người dân và thu hút khách du lịch, Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM đã đề xuất UBND TP tiếp tục tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, giai đoạn 2022 - 2025.

Nhiều hoạt động nghệ thuật đường phố trở lại phố đi bộ Nguyễn Huệ sau dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Biểu diễn nghệ thuật đường phố tại phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh tư liệu: TTO

Theo đó, Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM đề xuất UBND TP giao sở tiếp tục chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố trở lại sau khi dịch COVID-19 trên địa bàn đã được kiểm soát tốt.

Theo đó, bắt đầu từ tháng 8-2022, sẽ tổ chức định kỳ biểu diễn nghệ thuật vào thứ bảy hoặc chủ nhật hằng tuần tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ (trước tòa nhà Sun Wah) và giao lộ đường Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế.

Ngoài ra, khi đến phố đi bộ Nguyễn Huệ, người dân và du khách sẽ được thưởng thức những chương trình nghệ thuật đặc sắc từ nghệ thuật truyền thống, xiếc, ảo thuật và các tiết mục nghệ thuật mang tính quốc tế…

Theo Sở Văn hóa và thể thao, đề xuất nhằm đẩy mạnh phát triển các sản phẩm du lịch đêm tại TP.HCM cũng như làm mới, phong phú thêm các hoạt động tại không gian phố đi bộ Nguyễn Huệ và duy trì loại hình nghệ thuật đường phố đã được tổ chức những năm trước đây.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ lung linh hơn với đài sen phun nước Phố đi bộ Nguyễn Huệ lung linh hơn với đài sen phun nước

TTO - Đài phun nước nghệ thuật kết hợp âm nhạc được đầu tư hơn 20 tỉ đồng vừa đưa vào sử dụng tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM).


LƯU DUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận