16/04/2020 11:24 GMT+7

Nhiều đội bóng Malaysia nợ lương cầu thủ mùa COVID-19

H.D
H.D

TTO - Các đội bóng ở Giải vô địch Malaysia (Malaysia Super League) lâm vào khó khăn và nợ lương cầu thủ nhiều tháng liền do chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch COVID-19.

Nhiều đội bóng Malaysia nợ lương cầu thủ mùa COVID-19 - Ảnh 1.

Safiq Rahim chấp nhận giảm lương mùa COVID-19 để giúp Melaka vượt qua khó khăn - Ảnh: MFC

Theo thông tin từ báo The Star (Malaysia), có ít nhất ba câu lạc bộ ở Malaysia Super League là Melaka, Kedah và Penang không thể trả lương cầu thủ đúng hạn. 

Việc các câu lạc bộ nói trên nợ lương là kết quả của những tháng bóng đá ngưng trệ do dịch COVID-19. Nhiều đội bóng ở Malaysia đối diện với việc mất nguồn thu từ bán vé và tài trợ.

Để chung tay giải quyết khó khăn cùng đội bóng, ngày 15-4, đội trưởng câu lạc bộ Melaka là Safiq Rahim (nhà vô địch AFF Cup 2010) tuyên bố: anh cùng các đồng đội sẽ giảm lương.

Tuy nhiên Safiq nói thêm, thỏa thuận sẽ bắt đầu từ tháng 4. Điều này đồng nghĩa với việc Melaka vẫn phải trả lương đầy đủ cho các cầu thủ trong tháng 2 và 3. Hiện chưa rõ các cầu thủ Melaka sẽ bị giảm lương bao nhiêu phần trăm.

Quyết định của Safiq khiến nhiều người bất ngờ bởi trước đó Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp Malaysia (PFAM) và cựu chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Malaysia (FAM) Tunku Ismail Sultan Ibrahim đã kêu gọi các cầu thủ không nên đồng ý giảm lương nếu đội bóng của họ nợ lương.

Trong khi đó, FAM tỏ ra "nóng ruột" khi chứng kiến cảnh các đội bóng và cầu thủ căng thẳng với nhau chuyện tiền bạc. Những người đứng đầu FAM kêu gọi các đội bóng và cầu thủ nên thảo luận để tìm ra giải pháp giảm thiểu thiệt hại kinh tế hài hòa nhất.

Theo báo cáo của New Straits Times, Melaka là đội bóng thứ ba ở Malaysia tuyên bố giảm lương. Trước đó, Johor Darul Ta'zim và Universiti Kebangsaan Malaysia là 2 đội đi tiên phong trong việc giảm lương. 

Các CLB khác chưa rõ động thái, nhưng họ càng thụ động thì thiệt hại sẽ càng lớn, theo Stadium Astro.

Dịch COVID-19 có thể khiến bóng đá Malaysia đối diện với nạn bán độ Dịch COVID-19 có thể khiến bóng đá Malaysia đối diện với nạn bán độ

TTO - Trong một bài viết mới đây, tờ New Straits Times (Malaysia) đã không ngại chỉ ra vấn đề sắp tới của bóng đá nước này sau khi dịch COVID-19 chấm dứt, đó là nạn bán độ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên