Thứ 6, ngày 23 tháng 4 năm 2021

Nhiều địa phương ở Phú Yên tiếp tục sơ tán dân tránh lũ trong đêm

10/11/2020 22:46 GMT+7

TTO – Do lũ tiếp tục lớn nên một số địa phương tại tỉnh Phú Yên tổ chức sơ tán dân ngay trong tối 10-11.

Lũ lụt tại huyện Đồng Xuân (tỉnh Phú Yên) - Video: TRIỆU XUÂN

Lúc 21h45 tối 10-11, ông Đào Mỹ - bí thư Thị ủy Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) - cho hay canô của lực lượng chức năng đang đưa những người cuối cùng trong vùng bị ngập lụt ở phường Xuân Phú của thị xã này về nơi tránh trú an toàn.

Một cán bộ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thị xã Sông Cầu cho hay do mưa lớn kéo dài, từ 15h đến 17h30 chiều 10-11, nước lũ dâng cao nhanh chóng tại nhiều khu vực của thị xã. Trong số này phường Xuân Phú ngập nặng nhất.

Nhiều địa phương ở Phú Yên tiếp tục sơ tán dân tránh lũ trong đêm - Ảnh 2.

Đưa người dân vùng bị ngập lụt thuộc phường Xuân Phú (thị xã Sông Cầu, Phú Yên) ra khỏi vùng nguy hiểm - Ảnh: HẢI ANH

"Từ chiều đến tối, các lực lượng ứng cứu của thị xã Sông Cầu đã đưa hàng ngàn người dân ở vùng lũ đến khu vực an toàn để tránh lũ. Tổng cộng toàn thị xã có 6.531 người dân phải sơ tán tránh bão, lũ, triều cường" - vị cán bộ này cho biết.

Nhiều địa phương ở Phú Yên tiếp tục sơ tán dân tránh lũ trong đêm - Ảnh 3.

Trạm y tế xã Xuân Lâm (thị xã Sông Cầu, Phú Yên) chìm sâu trong nước lũ - Ảnh: HẢI ANH

Tại huyện Đồng Xuân, nước lũ cũng đột ngột dâng cao trong buổi chiều và đến 21h tối sông Kỳ Lộ đã vượt báo động cấp 3. Ông Phạm Trung Chánh - phó chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân - cho hay nhiều tuyến đường của huyện, cả tại thị trấn La Hai đều bị ngập sâu, giao thông tắc hoàn toàn. Nhiều nhà dân đã bị ngập trong lũ.

Huyện này đã sơ tán hơn 2.130 dân vào cuối buổi chiều. Tuy nhiên do nước lũ tiếp tục lớn nên trong đêm, canô của quân đội và công an tiếp tục ứng cứu, đưa một số người dân còn kẹt lũ về nơi tránh trú.

"Hiện cũng đang gặp khó khăn vì cả ngày 10-11 huyện Đồng Xuân bị mất điện. Dù mưa giảm, nước thượng nguồn cũng bớt đi, nhà máy thủy điện La Hiêng 2 nước qua tràn giảm hơn ban chiều khoảng 350m3/s, hồ chứa nước Phú Xuân cũng giảm lượng xả điều tiết, nhưng lũ tại vùng phía dưới dân cư thì chưa giảm" - ông Chánh nói.

Trong khi đó, ông Bùi Văn Thành - chủ tịch UBND huyện Tuy An (huyện này giáp ranh về phía đông của huyện Đồng Xuân) - cho hay tối 10-11, nước lũ ở huyện cũng đang lên nhanh, gặp lúc triều cường lớn nên nước lũ càng khó thoát ra biển để giảm áp lực ngập lụt.

"Dân vùng ngập ở huyện đã sơ tán nhiều, nhưng vẫn còn một số người nữa. Tôi chỉ đạo lực lượng địa phương và bộ đội, công an rà soát, đưa những người vùng nguy cơ còn lại đến nơi an toàn ngay trong đêm để tránh bất trắc có thể xảy ra do lũ lớn" - ông Thành nói.

Ông Thành hi vọng nửa đêm về sáng 11-11, khi thủy triều giảm dần thì lũ tại huyện sẽ rút bớt.

Bão qua, nhiều nơi xả lũ, làng mạc ngập lênh láng Bão qua, nhiều nơi xả lũ, làng mạc ngập lênh láng

TTO - Sau bão, hồ Hoa Sơn xả lũ gây ngập tại xã Vạn Long (huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa), mưa lớn cũng gây ngập cục bộ nhiều nơi tại xã Vạn Bình, Vạn Phú. Cơ quan chức năng đang tập trung lực lượng di dời dân ra khỏi vùng ngập.

DUY THANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận