Nhiều đặt hàng từ bạn đọc nhân sinh nhật Tuổi Trẻ Online

01/12/2017 09:30 GMT+7

TTO - Bạn cho rằng Tuổi Trẻ Online là một trang báo chính thống, tin tức nóng, đa dạng về đời sống, pháp luật, văn hóa. Các bạn cũng đặt ra nhiều đề xuất trong dịp báo sang tuổi mới.

"Mình hi vọng báo thêm thông tin hỗ trợ khởi nghiệp, kiến thức kinh doanh, kỹ năng sống, ứng xử, giao tiếp... cho giới trẻ", độc giả bày tỏ mong muốn nhân dịp báo sang tuổi 15 ngày 1-12. Video: NAM TRẦN - NGUYÊN HẠNH

Nhanh nhạy, chính xác và tương tác cao

Là một trong những trang báo điện tử lâu đời nhất tại Việt Nam, Tuổi Trẻ Online (TTO) nhận được sự tin tưởng của nhiều độc giả thân quen.

Bạn đọc Võ Trần Cẩm Nhung (24 tuổi, Omaha, Mỹ) cho biết: "Lúc ở Việt Nam, tôi thường đọc báo Tuổi Trẻ. Khi sang Mỹ, tôi không có nhiều thời gian nên không thường xuyên đọc báo lắm, nhưng tôi vẫn dành sự tin tưởng với TTO.

Tôi thường đọc các tin thời sự, chính trị trong nước và chuyện showbiz, hậu trường nghệ sĩ. Điều làm tôi thích nhất ở TTO là tin nhanh, chính xác và có nhiều bài bình luận với quan điểm sắc sảo, thông minh. Tôi mong muốn TTO cải thiện về phần nhìn, nhiều bài infographic, video cho đỡ nhàm chán, đồng thời, hạn chế các tin khô khan mang tính liệt kê".

Đồng quan điểm, độc giả Nguyễn Thị Mai (25 tuổi, Texas, Mỹ) cho rằng điểm mạnh lớn nhất của TTO là sự cam kết về độ chính xác thông tin nhưng vẫn đảm bảo tính thời sự, viết đúng chuẩn và không giật tít, câu view như nhiều trang mạng điện tử khác.

"Mình hay đọc tin thế giới, tin khởi nghiệp, tin truyền cảm hứng trên báo TTO. Nhưng mình mong quý báo nên có nhiều hơn nữa dạng tin truyền cảm hứng từ người trẻ", chị Mai tâm sự.

Hướng đến sự trẻ trung

Từ đất nước Thái Lan, độc giả Nguyễn Giang Thùy (26 tuổi) trân quý những gì TTO đã đạt được trong suốt những năm tháng qua, nhưng cô vẫn mong muốn báo tăng cường bài viết về xu hướng giới trẻ, liên hệ với nhiều bạn trẻ.

"Tôi quý mến, tin tưởng TTO bởi tin tức đảm bảo, uy tín. Nhưng tôi hy vọng báo cập nhật giao diện trẻ trung hơn, hướng đến giới trẻ nhiều hơn, như câu chuyện khởi nghiệp, thời trang, xu hướng…".

Những suy tư của Thùy cũng là một phần tâm sự của bạn Kim Cương (23 tuổi, TP.HCM) gửi về. Bạn viết: "Riêng mục dành cho giới trẻ nên tăng cường về các địa điểm "ăn chơi nhảy múa", những quán xá huyền thoại với giới trẻ Sài Gòn, các gương mặt hot mà cộng đồng đang quan tâm thì hấp dẫn hơn. 

Ngoài ra, TTO nên thêm các bài báo về phóng sự điều tra nhiều kỳ để tăng tính hấp dẫn, tăng cường tương tác trên fanpage bằng cách làm những video xoay quanh các sự kiện thời sự hoặc video giải trí".

Bạn Lê Việt Phương (23 tuổi, sinh viên trường West of England, Anh) cho rằng với trang báo có độ phủ sóng rộng như TTO, giao diện nên được thiết kế thoáng, dễ theo dõi hơn.

Tăng cường lượng video, cải tiến giao diện

Đánh giá cao sự cố gắng của đội ngũ phóng viên trong việc tăng cường định dạng bài video, tuy nhiên nhiều độc giả mong mỏi tần suất các bài video sẽ cao hơn nữa trong tương lai.

Bạn đọc phantronghieu1...@gmail.com đưa góp ý thẳng thắn: "Giao diện mới của TTO khá dễ nhìn, bắt mắt. Tôi nghĩ nên tăng cường thêm bài đính kèm video để thêm sinh động, thuyết phục. Mục Truyền hình Tuổi Trẻ cũng nên đưa lên đầu trang, vì trên điện thoại tôi không thể tìm thấy mục này".

Giao diện TTO là điều được nhiều độc giả quan tâm. Bạn đọc từ địa chỉ myduyen1...@gmail.com bày tỏ quan điểm: "TTO cần cân đối lại tin chính và tin phụ. Cụ thể, tin chính đang chiếm diện tích rất lớn, trong khu tin phụ nhằm gợi ý người đọc thì lại rất nhỏ, nhiều chữ, không bắt mắt. Font chữ hiện tại trên trang cũng hơi rối mắt".

Sau cùng, bạn đọc này gửi tới lời chúc: "Chúc TTO luôn trẻ, khỏe, vững tâm và sắc bút" kèm dòng chú thích: "Từ một người rất trân quý Tuổi Trẻ".

* Ngày trước, báo in có thể nói là độc quyền trong việc chuyển tải nội dung tin tức trong nước và quốc tế. Thói quen đọc báo ở nhiều người vẫn còn tới ngày nay. Đó là thói quen đẹp!

Nhờ công nghệ phát triển, báo mạng ồ ạt xuất hiện, hấp dẫn, tiện ích, nhưng vẫn cần chọn lọc đọc tin, bài ở những trang báo đủ sức tin cậy.

Tuổi Trẻ Online có nhiều mục hay và hữu ích, trong đó tôi thích mục Bạn đọc làm báo. Nó gần gũi, tính tương tác cao. Mục này như vươn thêm cánh tay dài ra cho mọi người cùng quan sát xã hội tích cực hơn".

Nếu như có điều ước mà thành hiện thực, tôi chỉ ước mỗi sớm mai thức dậy, đọc tin tức bài vở từ báo in hoặc báo mạng chỉ toàn thấy người tốt, việc tốt, ai cũng yêu thương nhau, con người và thiên nhiên sống hài hòa, nụ cười thân thiện, ánh mắt từ ái, lời nói ngọt lành…

Cảm ơn mục Bạn đọc làm báo, cảm ơn báo Tuổi Trẻ luôn là tiếng nói nhanh, kịp thời phản ánh được những tâm tư, nguyện vọng của người dân, xã hội…

(Độc giả Trần Huy Minh Phương)

* Xem tin tức và thu nạp cho mình những câu chuyện xung quanh, tôi tin tưởng báo Tuổi Trẻ Online, một trang báo chất lượng, thông tin đa chiều, chính xác và nhanh chóng.

Thói quen ấy hình thành từ gia đình, chính xác hơn là thói quen của ba tôi. Ba dạy :"Đọc báo, ngoài việc thu nạp thông tin chính sự, thì đọc báo cũng là cách để học hỏi xem người trẻ đang làm gì với thời đại, họ sống và cống hiến với xã hội như thế nào.

Tôi mong mỏi và kính chúc sự tử tế, tâm huyết và vững niềm tin với sự dũng cảm của người làm báo, TTO ngày càng lớn mạnh, đem lại nhiều điều ý nghĩa cho cuộc sống, góp thêm niềm tin để tất cả lấy đó là tinh thần xây dựng. Cũng như tôi, đọc báo để học làm người tử tế!"

Từ đó, người đọc xem lại bản thân đã sống và suy nghĩ tích cực để xây dựng cuộc sống của mình chưa". Từ lời dạy đó, những sản phẩm của báo Tuổi Trẻ, đã thành lựa chọn đầu tiên trong gia đình tôi.

TTO đã đại diện cho biết bao nhiêu tiếng nói của người dân, những tâm tư, những người yếu thế, để kẻ hành hung, bạo tàn, phạm pháp phải ra đứng trước vành móng ngựa.

(Độc giả Phạm Minh Hiền)

Bạn muốn báo cần đổi mới như thế nào để phục vụ bạn tốt hơn? Vui lòng gửi ý kiến về phần BÌNH LUẬN cuối bài viết. Tuổi Trẻ Online cảm ơn bạn!

CHÂU DOANH - HẠO DU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận