08/02/2022 14:10 GMT+7

Nhiều chuyến tàu 'bao Tết' của ngư dân miền Trung trúng đậm

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Nhiều chuyến tàu biển của ngư dân miền Trung đã cập cảng Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) trong niềm vui thắng lớn sau chuyến biển đánh bắt xuyên Tết.

Nhiều chuyến tàu bao Tết của ngư dân miền Trung trúng đậm - Ảnh 1.

Nhiều tàu cá miền Trung bội thu sau chuyến đánh bắt xuyên Tết - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Sau khi chợ đầu mối hải sản Thọ Quang mở cửa trở lại, các chuyến tàu "bao Tết" ở miền Trung đã cập cảng mang theo hàng chục tấn cá để bán cho thương lái. Các chuyến tàu chủ yếu xuất phát từ nửa cuối tháng chạp với thời gian đi biển kéo dài khoảng 20 ngày.

Ngay trong các phiên chợ đầu năm, các đầu nậu tranh nhau thu mua hải sản để cung cấp cho các chợ. 

Anh Võ Tấn Lộc, tàu cá QNg 94989 (tỉnh Quảng Ngãi), cho biết vào thời điểm này, hầu hết các tàu đều nằm bờ nghỉ Tết nên các loại hải sản tươi đều được giá so với ngày thường.

Do vậy, lợi nhuận trong những chuyến đi biển cũng cao hơn nhiều so với mọi khi. Các bạn tàu của anh chấp nhận ăn Tết trên biển để có một chuyến đánh bắt bội thu. 

"Chuyến đi biển hơn nửa tháng này chúng tôi bán được gần 800 triệu đồng, sau khi trừ phí tổn anh em chia nhau mỗi người hơn 40 triệu đồng. Đây là lộc ăn Tết muộn, vì sau chuyến đi này chúng tôi mới có Tết trên bờ", anh Lộc vui mừng.

Chuyến đi biển hơn 20 ngày với tàu QNg 98318 của ngư dân Nguyễn Chín cũng thu được hơn 13 tấn hải sản các loại. Chuyến đi "bao Tết" năm nay do thời tiết không thuận lợi như mọi năm nên tàu kéo dài thời gian trên biển để tăng sản lượng. 

Sau khi cập cảng trong hai phiên chợ ngày 7 và 8-2, 13 tấn hải sản đã bán hết veo. Sau khi trừ phí tổn thì bạn tàu chia nhau mỗi người 30-40 triệu đồng. Anh Chín cho biết đây là chuyến đi mang đến doanh thu cao nhất trong hơn một năm qua.

Theo ghi nhận tại chợ đầu mối Thọ Quang, các loại cá được thương lái thu mua với giá khá cao. Cá thu có giá từ hơn 200.000 đồng/kg, cá cu giá hơn 250.000 đồng/kg, cá ngừ hơn 70.000 đồng/kg…, nhỉnh hơn 10-15% so với bình thường.   

Ông Nguyễn Lại, phó trưởng Ban quản lý âu thuyền và cảng cá Thọ Quang, cho biết trung bình mỗi ngày có 5-10 tàu đi xuyên Tết cập cảng. Do thời điểm này hầu hết thương lái ngoại tỉnh đã quay lại chợ đầu mối Thọ Quang ở Đà Nẵng để lấy hàng nên các chuyến tàu đều được thu mua hết hải sản sau khi cập bờ. 

Sức mua tăng, chuyến biển xuyên Tết của ngư dân miền Trung đều thu được lợi nhuận khá cao sau khi trừ phí tổn. 

Nhiều chuyến tàu bao Tết của ngư dân miền Trung trúng đậm - Ảnh 2.

Giá cá tươi sau Tết khá cao đã mang đến lãi lớn cho những chuyến tàu xa bờ - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Nhiều chuyến tàu bao Tết của ngư dân miền Trung trúng đậm - Ảnh 3.

Các chuyến tàu miền Trung cập cảng đầy ắp cá - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Nhiều chuyến tàu bao Tết của ngư dân miền Trung trúng đậm - Ảnh 4.

Một tàu cá Quảng Ngãi thu lưới chuẩn bị... nghỉ Tết sau chuyến đánh bắt dài ngày - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Nhiều chuyến tàu bao Tết của ngư dân miền Trung trúng đậm - Ảnh 5.

Thương lái tại chợ đầu mối Thọ Quang thu mua hải sản ngay sau khi tàu cập bờ - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Đà Nẵng, Khánh Hòa... bội thu khách Đà Nẵng, Khánh Hòa... bội thu khách

TTO - Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, tổng số khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 ước đạt 35.939 lượt, tăng 16,71% so với 2021, chủ yếu là khách nội địa.

TRƯỜNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên