Thứ 7, ngày 10 tháng 12 năm 2022

Nhiều bến xe liên tỉnh tại Hà Nội trở thành trạm dừng nghỉ

05/12/2018 13:50 GMT+7

TTO - Vị trí hiện tại của các bến xe lớn của thành phố Hà Nội là Mỹ Đình, Nước Ngầm, Giáp Bát và Gia Lâm sẽ trở thành các trạm dừng nghỉ, trung tâm tiếp vận hoặc bãi đỗ xe.

Nhiều bến xe liên tỉnh tại Hà Nội trở thành trạm dừng nghỉ - Ảnh 1.

Kỳ họp thứ 7 - HĐND thành phố Hà Nội khoá XV đã đồng ý xây dựng 7 bến xe liên tỉnh lớn của thành phố - Ảnh: NAM TRẦN

Đây là nội dung của Nghị quyết Quy hoạch bến xe, bãi đỗ xe, trung tâm tiếp vận và trạm dừng nghỉ trên địa bàn thành phố Hà Nội vừa được các đại biểu HĐND thành phố này bấm nút thông qua sáng 5-12.

Trước mắt, 4 bến xe này vẫn là các bến xe liên tỉnh. Tuy nhiên, TP sẽ xây mới các bến xe khách liên tỉnh theo các hướng vận chuyển hành khách Đông, Tây, Nam, Bắc. Trong quy hoạch, dự kiến sẽ có 7 bến xe khách liên tỉnh phục vụ đô thị trung tâm.

Tuyến vận tải phía Bắc sẽ được đầu tư xây dựng 2 bến xe là Bến xe phía Bắc với diện tích khoảng 10 ha. Bến xe Đông Anh hơn 5ha.

Tuyến phía Đông Bắc có bến xe Cổ Bi rộng hơn 10 ha.

Bến xe khách phía Nam 10 ha; bến Yên Nghĩa 10 ha; bến xe phía Tây 10 ha và bến xe Phùng, phục vụ tuyến phía Tây Bắc khoảng 15 ha.

Theo UBND thành phố Hà Nội, việc quy hoạch các bến xe liên tỉnh nằm xa trung tâm thành phố Hà Nội là phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và các quy hoạch khác liên quan.

Trước kỳ họp, nhiều ý kiến cho rằng thành phố Hà Nội xây dựng bến xe Yên Sở (quận Hoàng Mai) gây lãng phí quỹ đất và không cần thiết. 

Tuy nhiên, lãnh đạo Sở Quy hoạch - Kiến trúc cho hay, trước mắt, bến xe này đang phát huy công năng tích cực là giảm tải cho các bến Nước Ngầm và Giáp Bát.

Về lâu dài, khi đầu tư hoàn thành bến xe khách chính phía Nam ở khu vực Ngọc Hồi - đường Vành đai 4 thì các bến xe Yên Sở, Nước Ngầm sẽ được chuyển đổi chức năng thành đầu mối trung chuyển vận tải hành khách công cộng kết hợp các bãi đỗ xe.

Đề nghị Hà Nội, TP.HCM xử lý "xe dù", "bến cóc" Đề nghị Hà Nội, TP.HCM xử lý 'xe dù', 'bến cóc'

TTO - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Sở Giao thông vận tải Hà Nội và TP.HCM xây dựng kế hoạch cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm “xe dù”, “bến cóc”.

VŨ TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận