17/11/2019 10:51 GMT+7

Nhiều bé gái tố cáo nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã hội (TP.HCM) dâm ô

ÁI NHÂN - VŨ THỦY - TUYẾT MAI
ÁI NHÂN - VŨ THỦY - TUYẾT MAI

TTO - Ông Lê Minh Tấn, giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM, cho biết sở đang tiến hành kiểm tra, xác minh sự việc nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã hội (TP.HCM) bị tố dâm ô và sẽ xử lý nghiêm vụ việc.

Nhiều bé gái tố cáo nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã hội (TP.HCM) dâm ô - Ảnh 1.

Trung tâm hỗ trợ xã hội (TP.HCM) - Ảnh: TTO

Liên quan đến vụ việc nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã hội (trực thuộc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM) bị tố dâm ô, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM TP.HCM - cho biết sở đang kiểm tra, xác minh sự việc.

"Nếu sự việc đúng như phản ánh sẽ xử lý nghiêm, đình chỉ công tác nhân viên và sẽ thông tin cho báo chí", ông Tấn nói.

Ông Đặng Hoa Nam - cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ LĐ-TB&XH - cũng cho hay mới nghe thông tin về vụ việc và đang kết nối các đầu mối để nắm lại, xác minh thông tin từ Sở LĐ-TB&XH.

Quan điểm các hành vi xâm hại tình dục trẻ em theo quy định phải xử lý hình sự, xử lý nghiêm. Trường hợp này, sở phải nhanh chóng xác minh, phối hợp cơ quan điều tra xác minh, thu thập chứng cứ trong thời gian sớm nhất theo thẩm quyền.

Đồng thời cần có cách tiếp cận các nạn nhân một cách phù hợp nhất và triển khai ngay biện pháp hỗ trợ nạn nhân.

"Tôi sẽ nắm lại và phối hợp với địa phương để hướng dẫn, chỉ đạo xử lý vụ việc nhanh nhất..." - ông Nam nói thêm.

Theo nguồn tin Tuổi Trẻ Online, các cơ quan chức năng cho biết có nhiều bé gái ở Trung tâm hỗ trợ xã hội (TP.HCM) tố cáo bị xâm hại tình dục.

Cụ thể, trong quá trình hỗ trợ tâm lý cho N.N.K.N. (14 tuổi, đang sống tại khu C) cho thấy em có dấu hiệu bất ổn về tâm sinh lý. N. trình bày khi ở Trung tâm hỗ trợ xã hội, em và nhiều trẻ khác đã bị ông D., làm bộ phận tiếp nhận hồ sơ, dâm ô nhiều lần.

Ngoài N., còn có các em L.T.K.T. (15 tuổi) bị dâm ô, em T.B.N. (12 tuổi) bị người này dụ dỗ. Hành vi dâm ô có sự chứng kiến của các em L.T.B.N. (10 tuổi) và L.T.N.T. (8 tuổi).

Ngoài ra, ông D. còn có hành vi dâm ô với em H.T.K.D. và Đ.T.K.A. (hai trẻ này đã hồi gia).

Theo lời khai của các em, ông D. đã sờ và bóp ngực, yêu cầu các em cởi áo quần, rờ vào bộ phận sinh dục của ông này. Sau khi thực hiện hành vi, ông D. cho các em hút thuốc lá, uống nước ngọt, cho nước sôi nấu mì tôm ăn và còn hứa hẹn sẽ sửa hồ sơ cho các em sớm hồi gia hoặc sớm "đi trường".

Ngày 14-11, bé H.T.K.D. và bé Đ.T.K.A. có đơn gửi báo chí và cơ quan chức năng tố cáo hành vi xâm hại tình dục của ông D. 

Công an triệu tập thầy giáo bị tố dâm ô nhiều học sinh Công an triệu tập thầy giáo bị tố dâm ô nhiều học sinh

TTO - Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đang tích cực điều tra vụ thầy giáo bị tố có hành vi dâm ô nhiều học sinh tiểu học, nếu đủ căn cứ sẽ đề nghị Viện Kiểm sát phê chuẩn khởi tố vụ án và khởi tố bị can.


ÁI NHÂN - VŨ THỦY - TUYẾT MAI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên