12/10/2023 19:49 GMT+7

Nhiều bạn trẻ Việt Nam học ngoại ngữ hiệu quả nhờ ứng dụng học tập trực tuyến

Thuận tiện, tiết kiệm thời gian, chương trình học chuyên nghiệp là những lợi thế giúp Duolingo "ghi điểm" trong mắt nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích việc học ngoại ngữ.

Bà Danchen Yan, quản lý chuyên trách mảng học tập và chương trình giảng dạy của Duolingo, chia sẻ tại buổi gặp gỡ báo chí ở TP.HCM sáng 12-10 - Ảnh: NGHI VŨ

Bà Danchen Yan, quản lý chuyên trách mảng học tập và chương trình giảng dạy của Duolingo, chia sẻ tại buổi gặp gỡ báo chí ở TP.HCM sáng 12-10 - Ảnh: NGHI VŨ

Trong buổi gặp gỡ báo chí khu vực Đông Nam Á Duocon Party 2023 sáng 12-10, Duolingo gây bất ngờ khi tiết lộ đã sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong các bài học của mình kể từ khi ra mắt vào năm 2011.

"Nếu bạn là người mới dùng Duolingo, bạn sẽ rất ngạc nhiên khi mở ứng dụng vì không nghĩ chúng tôi thật sự đang dạy bạn ngoại ngữ. Nguyên tắc dạy và học ở Duolingo là học đi đôi với thực hành", bà Danchen Yan, quản lý chuyên trách mảng học tập và chương trình giảng dạy của Duolingo, cho biết.

Tại khu vực Đông Nam Á, Duolingo ghi nhận hơn 1 triệu người học hằng ngày. Riêng tại Việt Nam, số người dùng Duolingo đã tăng lên gấp 5 lần trong vòng 3 năm.

Đối với tiếng Anh, Duolingo đã xây dựng chương trình học giúp người học đạt đến trình độ B2 theo Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của châu Âu (CEFR) - đây cũng là mức đánh giá năng lực tiếng Anh phổ biến cần thiết cho việc du học tại các trường nói tiếng Anh hoặc cho các công việc cần tiếng Anh.

Theo báo cáo của Duolingo vào năm 2022, tiếng Anh là ngôn ngữ được người dùng Việt Nam học nhiều nhất trên ứng dụng này.

Duolingo cũng ghi nhận Việt Nam nằm trong top những quốc gia có đông thí sinh đăng ký đánh giá năng lực tiếng Anh qua Duolingo English Test (DET), với số lượng tăng 100% so với cùng kỳ năm trước.

Tại Việt Nam, Trường đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM và Đại học Fulbright Việt Nam sử dụng DET cho yêu cầu tiếng Anh đầu vào.

Bạn Lâm Kim Ngân, 20 tuổi, sinh viên Trường đại học Mở TP.HCM, cho biết mình hiện đang có 547 ngày học liên tục trên Duolingo. Ngân cũng học cùng một lúc bốn ngoại ngữ trên ứng dụng này, bao gồm tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung và tiếng Quảng Đông.

"Nhờ học tiếng Trung trên Duolingo, tôi đã đạt được bằng HSK 3 (mức trung cấp trong kỳ thi năng lực Hán ngữ gồm 6 cấp độ)", Ngân cho biết.

Là ứng dụng học ngoại ngữ được tải xuống nhiều nhất trên thế giới, Duolingo cung cấp tổng cộng hơn 100 khóa học miễn phí với 41 ngôn ngữ khác nhau.

Duolingo ghi nhận có hơn 74 triệu người học hằng tháng trên thế giới với 9 tỉ bài tập được hoàn thành mỗi tuần.

Duolingo cũng có kế hoạch triển khai hai khóa học toán và âm nhạc trên cùng một ứng dụng trong thời gian sắp tới.

Duolingo: Thú đau thương của vừa chơi vừa họcDuolingo: Thú đau thương của vừa chơi vừa học

TTCT - Học ngoại ngữ kiểu "game hóa" như Duolingo có thể trở thành nỗi ám ảnh nếu người học không đủ bản lĩnh vượt qua những yếu tố thiên về chơi nhiều hơn học.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên