07/04/2018 14:12 GMT+7

Duolingo thay đổi cấu trúc bài học mới, nhiều thách thức hơn

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí Duolingo vừa thông báo chuyển đổi cấu trúc bài học từ Skill Levels sang Crown Levels (hoặc Crowns) với những thay đổi đáng chú ý.

Duolingo thay đổi cấu trúc bài học mới, nhiều thách thức hơn - Ảnh 1.

Giao diện mới Crowns của Duolingo - Ảnh: DUOLINGO

Theo thông báo từ trang web của Duolingo, Crowns là tính năng mới mà Duolingo tin tưởng sẽ giúp mục tiêu dạy ngoại ngữ của họ được thực hiện tốt hơn.

Theo đó, mỗi kỹ năng ngôn ngữ sẽ có một "Crown Level" (cấp độ Vương miện) đi kèm. Khi bạn hoàn thành một kỹ năng, bạn sẽ nhận được một Crown. Các kiểu bài tập xuất hiện tiếp theo với tài khoản của bạn sẽ được nâng dần mức độ khó theo số lượng Crown bạn nhận được.

Bạn có thể lựa chọn để mài giũa sâu thêm các kỹ năng và nâng cao trình độ của mình, cũng như tiếp tục học thêm các kỹ năng để học nội dung mới.

Duolingo lý giải, sự thay đổi lần này là việc thiết kế lại hoàn toàn cấu trúc bài học "cây kỹ năng" lâu nay nhằm giải quyết một trong những thách thức lớn nhất của Duolingo: vừa tiếp tục tạo sự vui vẻ, nhẹ nhõm với những người học theo kiểu "giải trí’, nhưng vẫn có thể cung cấp nội dung chuyên sâu, cao cấp hơn với những người học nghiêm túc.

Theo đó trong khi những người học "giải trí" có thể tham gia bài học trên toàn hệ thống cây kiến thức, thì những người học nghiêm túc vẫn có nhiều cơ hội đào sâu kiến thức mới bằng cách nâng cao kỹ năng của họ để "kiếm" Crown.

Duolingo thay đổi cấu trúc bài học mới, nhiều thách thức hơn - Ảnh 2.

Ảnh: DUOLINGO

Theo cách này, người học có thể hình dung Crowns như một cách bổ sung thêm hướng mới trong cách học. Thay vì phải tuần tự đi từ trên xuống dưới, người học có thể chọn cách đào sâu thêm vào từng kỹ năng.

Cách này cũng cho phép người học tiếp cận được thêm nhiều bài tập khó hơn (như nghe, viết bằng ngôn ngữ đang học) khi bạn đã sẵn sàng, và chỉ khi bạn muốn.

Với nhiều người dùng, khi lần đầu thấy giao diện Duolingo trong tài khoản của mình thay đổi sang Crowns, họ có thể "hoảng hồn" đôi chút khi thấy các kỹ năng từng được bôi vàng trước đây giờ lại như bị "xóa sạch", trở về màu xám như chưa học.

Tuy nhiên đừng lo lắng. Duolingo đảm bảo việc những bài học nào bạn "đã hoàn thành" trước đó thì nay vẫn ở trạng thái y nguyên. Họ chỉ vẫn tiếp tục theo dõi mức độ ghi nhớ từ vựng của bạn giống như lâu nay vẫn làm.

Duolingo thay đổi cấu trúc bài học mới, nhiều thách thức hơn - Ảnh 3.

Ảnh: DUOLINGO

Cấu trúc học mới Crowns của Duolingo sẽ áp dụng cho tất cả mọi người. Do đó những người còn lưu luyến phiên bản cũ cũng sẽ không thể quay lại dùng nó. Song Duolingo tự tin là phiên bản mới sẽ phục vụ mọi người tốt hơn nhiều và chắc chắn mọi người sẽ sớm yêu thích nó.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên