Nhiều bạn đọc hỗ trợ cô bé mồ côi mắc bệnh ung thư

23/11/2017 17:49 GMT+7

TTO - Câu chuyện về nghị lực của cô bé Nguyễn Phan Mỹ Huyền (nhân vật trong bài "Nghị lực của cô bé mồ côi mắc bệnh ung thư") nhận được nhiều sự quan tâm và hỗ trợ từ bạn đọc.

Nhiều bạn đọc hỗ trợ cô bé mồ côi mắc bệnh ung thư - Ảnh 1.

Đại diện báo Tuổi Trẻ vùng Trung Trung Bộ trao quà của bạn đọc cho anh em Huyền - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Chiều 23-11, đại diện báo Tuổi Trẻ đã trao suất quà 5 triệu đồng do bạn đọc hỗ trợ hai anh em Nguyễn Vinh Thành (21 tuổi) và Nguyễn Phan Mỹ Huyền (10 tuổi), trú phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Cả ba mẹ hai em vừa qua đời do căn bệnh ung thư dạ dày. Nguyễn Vinh Thành phải bỏ học giữa chừng để làm thuê nuôi em gái lớp 5 Nguyễn Phan Mỹ Huyền - vừa phát hiện bị bệnh ung thư. Tuy hoàn cảnh hết sức khó khăn, Huyền vẫn nỗ lực học tập. Em luôn ý thức được hoàn cảnh và quyết tâm "học thay phần của anh trai". 

Nghị lực của cô bé mồ côi mắc bệnh ung thư Nghị lực của cô bé mồ côi mắc bệnh ung thư

TTO - Ba mất vì ung thư dạ dày. Không lâu sau mẹ em cũng qua đời vì căn bệnh quái ác đó. Người anh phải bỏ học giữa chừng để nuôi em gái lớp 5 vừa phát hiện bị bệnh ung thư.

Sau khi câu chuyện của Huyền và anh trai được đăng tải, nhiều nhà hảo tâm đã tìm đến giúp đỡ hai em. Số tiền hỗ trợ đến thời điểm hiện tại là 105 triệu đồng. 

Ngoài ra, Thành cho biết đã có một tập thể nhận lo toàn bộ chi phí đưa hai anh em vào TP.HCM  kiểm tra và điều trị bệnh ung thư cho Huyền. Biết Huyền thích học Anh văn nhưng không có điều kiện đi học, một trung tâm ngoại ngữ hỗ trợ em một suất học bổng cho những năm tới.

"Từ ngày báo đăng bài đến nay, rất nhiều người và tổ chức đến thăm và động viên hai anh em. Em rất cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của báo Tuổi Trẻ và mọi người. Em hứa sẽ sử dụng số tiền hỗ trợ vào đúng mục đích chữa bệnh và lo cho tương lai Huyền. Em sẽ luôn cố gắng sống thật có ích" - Thành chia sẻ.

Nghị lực của cô bé mồ côi mắc bệnh ung thư là bài viết trong tuyến bài học bổng Đèn Đom Đóm - chương trình do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Công ty FrieslandCampina Việt Nam tổ chức.

Báo Tuổi Trẻ giới thiệu 100 gương học sinh (từ tiểu học đến THPT) vượt khó vươn lên trong học tập trên tuoitre.vn. Mỗi tấm gương hiếu học nhận một suất học bổng Đèn Đom Đóm trị giá 3 triệu đồng/suất.

ĐOÀN NHẠN
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận