Tag: nhiễm trùng da

Biến chứng nặng vì tự chữa zona bằng đắp lá cây, 'vẽ khoán'

Zona thần kinh là một trong những bệnh ngoài da phổ biến, thường tái phát nhiều lần và xảy ra quanh năm. Tuy là bệnh không nguy hiểm nhưng nếu không điều trị đúng cách sẽ để lại nhiều biến chứng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Bị viêm xương tủy từ vết thương nhỏ, cảnh báo loại vi khuẩn nguy hiểm

Trước khi nhập viện, nam sinh 15 tuổi (quê Thanh Hóa) bị xước chân khi chơi đá bóng. Sau 2 ngày, chân sưng đau nhiều hơn mới đến bệnh viện thăm khám và được chẩn đoán viêm xương tủy do tụ cầu vàng.

Phụ nữ Nam Á rụng tóc đến hói đầu vì buộc phải dùng nước bẩn

Nhiều phụ nữ sinh sống ở khu vực Nam Á bị nhiễm trùng da và rụng tóc đến mức hói đầu vì sinh hoạt bằng nguồn nước không an toàn.

Xỏ lỗ tai, coi chừng 'nuôi' vi khuẩn

Từ hàng nghìn năm trước, con người đã biết xỏ lỗ tai để làm đẹp. Ai cũng nghĩ việc này là vô hại.

Bệnh viêm da tăng mạnh trong nắng nóng

Số lượt bệnh nhân đến khám và điều trị các bệnh về viêm da tại Bệnh viện Da liễu TP.HCM gia tăng những ngày gần đây, đặc biệt là nhiễm trùng da ở trẻ nhỏ và mụn ở tuổi dậy thì.

Viêm mô tế bào - một vết xước nhỏ, nốt muỗi đốt có thể dẫn đến mất mạng

Viêm mô tế bào là một tình trạng nhiễm trùng da khá nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời vi khuẩn có thể xâm nhập và phát tán rất nhanh vào các hạch lympho, mô cơ, vào máu gây nhiễm trùng huyết, tạo ổ áp xe, viêm hạch lympho, viêm tắc tĩnh mạch, viêm màng não…

Bệnh thủy đậu vào mùa, cha mẹ đừng chủ quan

Theo các chuyên gia, thời điểm từ tháng 2 đến tháng 6 hằng năm thường xuất hiện dịch bệnh thủy đậu ở trẻ em. Vì bệnh lành tính, thường gặp nên nhiều cha mẹ dễ chủ quan dẫn đến biến chứng cho trẻ.

Có kiêng tắm, kiêng nước khi trẻ bị bệnh thủy đậu?

Thời điểm từ tháng 2 đến tháng 6 hằng năm thường xuất hiện dịch bệnh thủy đậu (dân gian gọi trái rạ) ở trẻ em. Nhiều người thấy trẻ bị nổi phỏng nước hay kiêng tắm, kiêng gió cho mau khỏi. Đúng không?

15 con khỉ cấy chip não Neuralink của tỉ phú Elon Musk đã chết

TTO - Trong tổng số 23 con khỉ được cấy chip não Neuralink của tỉ phú Elon Musk tại Đại học California Davis từ năm 2017 đến năm 2020, có ít nhất 15 con đã chết.

Khai thác công nghệ mRNA phát triển vaccine phòng bệnh zona

Mặc dù hiện tại đã có các vaccine phòng ngừa zona, song BioNTech và Pfizer cho biết hai công ty muốn phát triển loại vaccine cải tiến có hiệu quả cao và khả năng dung nạp tốt hơn.