Chủ nhật, ngày 16 tháng 1 năm 2022

Nhảy cầu vì trót lỡ vay nặng lãi

16/05/2019 12:41 GMT+7

TTO - Vì lỡ vay nặng lãi nhưng đến hạn không có tiền trả, một phụ nữ ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tìm đến cái chết bằng cách nhảy cầu tự vẫn. Ngay sau đó, đối tượng cho vay nặng lãi đã bị công an tạm giữ, phục vụ điều tra.

Nhảy cầu vì trót lỡ vay nặng lãi - Ảnh 1.

Trần Văn Tình (28 tuổi) tại cơ quan điều tra - Ảnh: PHƯƠNG LINH

Sáng 16-5,  lãnh đạo Công an TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) cho biết cơ quan điều tra đang tạm giữ Trần Văn Tình (28 tuổi, xã Phú Phúc, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) để điều tra, xử lý về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, Tình quê ở Hà Nam vào TP Nha Trang thuê căn hộ sống với một số đối tượng hành nghề cho vay nặng lãi. 

Trong tháng 2-2019, bà Nguyễn Thị Ngọc Trinh (35 tuổi, trú tại đường Phong Châu, xã Vĩnh Thái, TP Nha Trang) đã vay Tình số tiền gốc là 100 triệu đồng.

Tháng đầu tiên, số tiền lãi vẫn đang trong tầm kiểm soát của bà Trinh. Nhưng đến tháng thứ hai, ngày 5-5, nhóm của Tình thông báo: hiện số tiền gốc và lãi bà Trinh phải trả là 570 triệu đồng và tiếp tục tăng nếu bà Trinh không trả. 

Với số nợ trên, nhóm của Tình đã yêu cầu bà Trinh theo hình thức trả góp. Trong 20 ngày sau đó, bà Trinh phải trả 28,7 triệu đồng/ngày.

Do bà Trinh không có tiền trả, nên tối 10-5 nhóm Tình đi đòi nợ và gặp bà Trinh đang điều khiển xe máy hiệu @. Ngay lập tức nhóm này chặn lại, lấy luôn chiếc xe máy của bà Trinh đồng thời liên tục dọa dẫm, uy hiếp tinh thần bà Trinh.

Bị nhiều lần uy hiếp nhưng không có tiền trả nợ, bà Trinh đã ra cầu Phong Châu (TP Nha Trang) nhảy xuống sông tự vẫn. May mắn bà được người dân vớt lên và đưa vào cơ sở y tế gần đó.

Chưa dừng lại ở việc cưỡng đoạt tài sản, nhóm Tình tìm đến ông Mai Xuân Tùng (chồng bà Trinh) để tiếp tục đe dọa yêu cầu trả tiền. Hoảng sợ, ông Tùng đi vay được 20 triệu để trả cho nhóm của Tình, đồng thời báo công an.

Chiều 14-5, ông Tùng hẹn Tình giao tiền tại khu vực cổng Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Trong lúc giao tiền, Tình đã bị công an ập vào đưa về trụ sở.

Theo Công an TP Nha Trang, hiện vụ việc đang được tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý thêm các đối tượng khác trong nhóm của Tình.

THÁI THỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận