Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Nhậu xỉn, người đàn ông bị bạn nhậu nhét ốc vít vào niệu đạo

19/01/2021 16:17 GMT+7

TTO - Trong lúc say xỉn, ông T. bị bạn nhậu nhét ốc vít dài 6cm vào niệu đạo. Ông đã để vậy nhiều ngày với hi vọng 'có thể tiểu ra' nhưng càng lúc càng đau, phải đi bệnh viện mổ cấp cứu.

Nhậu xỉn, người đàn ông bị bạn nhậu nhét ốc vít vào niệu đạo - Ảnh 1.

Con ốc vít dài 6cm được lấy ra khỏi đường tiểu của ông T. - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bệnh viện Bình Dân TP.HCM cho biết vừa cấp cứu cho một bệnh nhân nam bị nhét ốc vít vào niệu đạo.

Bệnh nhân là ông N.V.T. (45 tuổi, ngụ tỉnh An Giang), nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau tức vùng sinh dục và khó tiểu. Chẩn đoán từ cơ sở y tế ghi nhận một dị vật trong niệu đạo đang gây tình trạng nhiễm trùng.

Khi đến Bệnh viện Bình Dân, ông T. nhanh chóng được mổ lấy dị vật - một chiếc ốc vít dài 6cm thường dùng trong xây dựng.

ThS.BS Đỗ Lệnh Hùng - trưởng đơn vị niệu đạo, Bệnh viện Bình Dân - cho biết khi phẫu thuật, êkip ghi nhận mô niệu đạo bệnh nhân trong tình trạng viêm dính, nhiễm khuẩn. Quá trình bóc tách niệu đạo khó khăn do dị vật dài, gây viêm nặng dọc theo niệu đạo.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân ổn, dự kiến sẽ xuất viện sau 1 tuần. Tuy nhiên do tình trạng viêm, nhiễm khuẩn niệu đạo nên bệnh nhân sẽ có nguy cơ hẹp niệu đạo về sau.

Ông T. cho biết ông bị một bạn rượu trong nhóm 6, 7 người chung bàn tiệc nhét ốc vít vào niệu đạo khi đã uống quá say trong tiệc rượu mừng năm mới.

Khi tỉnh dậy, ông T. đã thấy cộm đau, khó chịu đường tiểu và còn sờ được vùng đầu khóa lục giác của chiếc vít nhưng loay hoay dùng nhiều cách mà không lấy ra được, ngược lại càng đẩy chiếc vít vào sâu trong đường tiểu.

Trong suốt 3 ngày, để có thể đi tiểu, ông T. dùng một sợi dây điện nong rộng đường tiểu. Sau đó do đau quá, ông mới đến một bệnh viện địa phương và được chuyển lên tuyến trên.

Ông T. cho biết ban đầu chỉ nghĩ đây là trò đùa đơn giản, rồi chiếc vít sẽ được tiểu ra ngoài, không ngờ hậu quả quá nặng nề.

Bệnh viện Bình Dân từng tiếp nhận các trường hợp nhét đinh tán, ốc vít, búi dây cước, tăm… vào niệu đạo, trong khi thực tế chu vi của niệu đạo chỉ khoảng 7-10mm. Nếu không được can thiệp kịp thời, dị vật sẽ gây viêm, nhiễm khuẩn, diễn tiến hẹp niệu đạo, áp xe vùng sinh dục rất nguy hiểm.

Người đàn ông trải qua 17 lần can thiệp niệu đạo thất bại Người đàn ông trải qua 17 lần can thiệp niệu đạo thất bại

TTO - Câu chuyện về anh K. (37 tuổi, Hưng Yên) tìm đến tận TP. HCM để phẫu thuật chữa hẹp niệu đạo sau 17 lần gian nan can thiệp thất bại.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận