21/09/2023 13:53 GMT+7

Nhậu về thấy vợ say rượu không nấu cơm, đập đầu vợ tử vong

Sau cuộc nhậu về nhà thấy vợ không nấu cơm và bị vợ chửi mắng, nói lời xúc phạm, người đàn ông đã túm tóc, đập đầu vợ vào cột nhà tử vong.

Bị cáo Hồ Văn Thu tại phiên tòa - Ảnh: V.TRẦN

Bị cáo Hồ Văn Thu tại phiên tòa - Ảnh: V.TRẦN

Ngày 21-9, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Hồ Văn Thu (55 tuổi, người dân tộc Ca Dong, trú xã Sông Trà, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam) 12 năm tù tội giết người. Người này đã túm tóc đập đầu vợ vào cột nhà khiến người vợ tử vong.

Theo cáo trạng, ngày 14-1-2023, ông Thu cùng hai người dân trú cùng thôn sang nhà một người ở thị trấn Tân Bình, huyện Hiệp Đức để làm hàng rào thuê. Sau khi làm việc, ông cùng mọi người và chủ nhà uống hết 1 lít rượu gạo.

Theo lời khai của ông Thu, đến khoảng 19h45 cùng ngày về nhà thì thấy bà H.T.T. (54 tuổi, vợ ông) đang say rượu ngồi trên võng. Ông đi đến bếp mở nắp nồi cơm và hỏi: "Sao không nấu cơm?".

Người vợ đáp: "Sao không ăn cơm dưới kia (nhà người dân ông Thu làm thuê)? Không có canh, không có củi, không nấu". Sau đó bà T. còn mắng mỏ, xúc phạm ông Thu.

Bức xúc, ông Thu đánh vợ rồi đi xuống nhà dưới uống nước.

Bà T. tiếp tục chửi bới, xúc phạm nên ông Thu đập đầu vợ 3 cái vào cột nhà. 

Sau đó ông chạy qua nhà người thân gần nhà mình bảo qua xem vợ mình thế nào.

Khi một người cháu dâu của bà T. chạy qua thì thấy bà nằm bất động, miệng có chảy máu. 

Người này chạy qua gọi một phụ nữ là em dâu của bà T. đến hỗ trợ, thay quần áo cho bà rồi đặt nằm trên chiếu, gần bếp. Thấy bà T. vẫn còn thở nên họ ra về.

Còn ông Thu nằm ngủ cạnh vợ, đến 5h sáng hôm sau thức dậy thì thấy vợ đã tử vong.

Theo kết quả giám định pháp y, bà T. chết do phù não, chèn ép não, suy hô hấp, tuần hoàn cấp không hồi phục, hậu quả của chấn thương sọ não kín. Ông Thu sau đó đến công an đầu thú, bị tạm giữ để điều tra vào ngày 17-1.

Ông Thu chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống gia đình thường ngày đã có hành vi dùng tay đánh vào vùng mặt của vợ, nắm tóc đập phần đầu vợ nhiều cái vào cột gỗ trong nhà khiến bà tử vong.

Hành vi của ông đã phạm vào tội giết người quy định tại điểm n, khoản 1, điều 123 Bộ luật Hình sự 2015 đã được sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Giết vợ vì ghen tuông, lãnh 18 năm tùGiết vợ vì ghen tuông, lãnh 18 năm tù

Ghen tuông vì nghi vợ có tình cảm với người khác, bị cáo Nguyễn Quốc Thanh giết vợ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên