12/09/2021 19:04 GMT+7

Nhật nghi tàu ngầm Trung Quốc tới gần đảo phía nam

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Ngày 12-9, Bộ Quốc phòng Nhật Bản thông báo phát hiện một tàu ngầm được cho là của Trung Quốc xuất hiện ở các đảo phía nam của nước này.

Nhật nghi tàu ngầm Trung Quốc tới gần đảo phía nam - Ảnh 1.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, sáng 10-9, Hải quân Nhật Bản phát hiện có tàu ngầm đang đi về phía tây bắc bên ngoài lãnh hải, gần đảo Amami Oshima, thuộc tỉnh Kagoshima. Họ cũng phát hiện một tàu khu trục của Trung Quốc ở khu vực lân cận.

Trong ngày 11-9, Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản (JMSDF) xác định chiếc tàu ngầm lạ có mặt ở vùng tiếp giáp lãnh hải, áp sát vùng lãnh hải - khu vực các tàu phải khai báo danh tính, theo Hãng tin Reuters.

Bộ trưởng Quốc phòng Nobuo Kishi chỉ thị cấp dưới "thu thập thông tin và duy trì hoạt động giám sát".

Các quan chức Đại sứ quán Trung Quốc tại Nhật Bản chưa đưa ra bình luận.

Bộ Quốc phòng Nhật nói chiếc tàu ngầm tiếp tục đi về phía tây gần đảo Yokoate. Nhật Bản nhiều lần phàn nàn về việc các tàu Trung Quốc xâm phạm lãnh hải và tiến gần các đảo tranh chấp trong những năm gần đây.

Trong khi đó, Trung Quốc thường phản ứng mạnh mẽ khi các tàu Mỹ đi qua khu vực tranh chấp ở Biển Đông, động thái mà Mỹ gọi là thực thi quyền tự do hàng hải.

Tàu ngầm thế hệ mới của Trung Quốc bị cho là Tàu ngầm thế hệ mới của Trung Quốc bị cho là 'nhái hàng Thụy Điển'

TTO - Type 039C, thế hệ mới nhất của tàu ngầm lớp Nguyên, đã lộ diện với thiết kế được cho là vay mượn từ tàu ngầm tiên tiến của Thụy Điển. Đây được xem là tàu ngầm thông thường êm nhất mà Trung Quốc hiện có.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên