Nhặt được túi vàng, 2 học sinh lớp 3 nộp cho trường tìm người mất

09/05/2019 15:17 GMT+7

TTO - Trưa 9-5, ban giám hiệu Trường tiểu học số 1 Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định đã bàn giao túi vàng do 2 học sinh nhặt được cho công an xã để thông báo tìm người mất.

Nhặt được túi vàng, 2 học sinh lớp 3 nộp cho trường tìm người mất - Ảnh 1.

Hai học sinh Huỳnh Trí Nguyên (phải) và Lê Quốc Hưng cùng thầy cô tại buổi trao số tài sản hai em nhặt được cho công an xã Phước Hiệp - Ảnh: XUÂN VINH

Thầy Phạm Đình Khương - hiệu trưởng Trường tiểu học số 1 Phước Hiệp - cho biết trước khi bước vào giờ học chiều 8-5, hai học sinh lớp 3A của trường là Huỳnh Trí Nguyên và Lê Quốc Hưng phát hiện gần cầu thang bước lên tầng 1 của trường có một túi vải màu đỏ, bên trong chứa nhiều chiếc nhẫn màu vàng.

Hai học sinh này vội mang túi vải này chạy đến phòng ban giám hiệu để nộp cho giáo viên tổng phụ trách Đội và hiệu trưởng trường.

"Cha mẹ và thầy cô luôn dạy tụi em không tham của rơi, nhặt được của rơi phải trả cho người mất, nên khi nhặt được túi vải bên trong chứa nhẫn vàng, hai đứa đem lên nộp cho thầy cô liền" - em Nguyên kể.

Thầy Khương cho biết nhà trường rất tự hào vì hành động đẹp của 2 học sinh.

"Trường sẽ tuyên dương 2 em dưới cờ vào đầu tuần tới, qua đó nhân rộng hơn nữa hành động đẹp này đến toàn thể giáo viên, học sinh của trường và cả cộng đồng xã hội" - thầy Khương nói.

Ông Phan Trung Châu - trưởng Công an xã Phước Hiệp - cho biết đã niêm phong số vàng nêu trên và sẽ thông báo để tìm người mất.

Trước đây, tháng 1-2018, người chủ nhà máy xay xát gạo cùng 3 nhân công ở xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước) cũng đã nhặt được 1 hộp đựng gần 3 lượng vàng và đã giao nộp cho công an để tìm người mất.

Tuy nhiên, sau hơn 1 năm thông báo mà không có ai trình bày đúng đặc điểm số vàng trên nên cơ quan chức năng đã xử lý tài sản theo quy định pháp luật.

XUÂN VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận