Chủ nhật, ngày 1 tháng 8 năm 2021

Chủ nhà máy xay muốn giao vàng trong bao lúa cho chính quyền

07/03/2018 17:02 GMT+7

TTO - Vợ chồng chủ nhà máy xay xát lúa sẽ nhờ chính quyền tìm người mất vàng để trả. Nếu không có kết quả, vợ chồng sẽ gởi số vàng này cho hội chữ thập đỏ để làm từ thiện.

Chủ nhà máy xay muốn giao vàng trong bao lúa cho chính quyền - Ảnh 1.

Ông Lê Quang Thắng, người chủ nhà máy xay xát, đang tìm người mất vàng để trả - Ảnh: N.TRẦN

Chiều 7-3, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, vợ ông Lê Quang Thắng, chủ nhà máy xay xát lúa ở xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định), cho biết gia đình muốn bàn giao số vàng nhặt được trong bao lúa cho UBND xã để truy tìm người mất.

Theo bà Tuyết, UBND xã Phước Hưng đã mời vợ chồng bà lên ghi biên bản về việc trong quá trình xay xát, gia đình bà nhặt được một số vàng trong bao lúa và thông báo tìm người mất để trả lại.

"Lãnh đạo UBND xã cũng đề nghị chúng tôi bàn giao số vàng trên để xã niêm phong, thông báo tìm người mất và xử lý theo đúng quy định pháp luật.

"Vợ chồng tôi cũng muốn bàn giao số vàng này vì thú thực những ngày qua quá mệt mỏi khi có nhiều người đến nhà hoặc điện thoại liên tục nói rằng họ mất vàng, nhưng không nêu ra các đặc điểm giống như số vàng mà chúng tôi nhặt được.

"Tuy nhiên, vợ chồng tôi đề nghị lãnh đạo xã mời 3 người nhân công làm cho nhà máy chúng tôi đến làm việc mới thống nhất được, vì họ cũng là những người phát hiện ra số vàng trên trong bao lúa" - bà Tuyết cho biết.

Cũng trong chiều 7-3, ông Dương Minh Tân, chủ tịch UBND xã Phước Hưng, xác nhận đã mời vợ chồng ông Thắng đến làm việc về vụ nhặt vàng nêu trên.

Ông Tân nói lãnh đạo UBND xã đã tuyên dương vợ chồng ông Thắng vì hành động rất tốt đẹp là không tham lam, nhặt được tài sản có giá trị lớn đã cố gắng tìm người mất để trả lại.

"Tôi vận động gia đình ông Thắng bàn giao số vàng nêu trên để chính quyền niêm phong xử lý theo pháp luật. Xã cam kết bảo mật tuyệt đối đặc điểm số vàng nêu trên. Vợ chồng ông Thắng đồng ý, nhưng nói sẽ bàn với những người cùng tìm thấy để thống nhất rồi mới giao số vàng trên cho xã" - ông Tân cho hay.

Cũng theo ông Tân, nguyện vọng của gia đình ông Thắng là sớm tìm được người mất vàng để gởi lại. Nếu hết thời gian tìm người mất tài sản theo quy định pháp luật mà không có người nhận thì gia đình ông muốn gởi số vàng này cho hội chữ thập đỏ để làm từ thiện.

Như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, tháng 1-2018, gia đình ông Thắng phát hiện một số vàng giấu trong bao lúa được mua để xay gạo bán.

Không nhớ bao lúa này mua của ai, gia đình ông Thắng nhờ một số phương tiện truyền thông thông tin tìm người mất để trả lại.

Sau đó, nhiều người đã đến nhà và liên lạc với gia đình ông Thắng nói rằng họ là chủ nhân số vàng trên. Song, do không ai nói đúng đặc điểm của số vàng này nên gia đình ông Thắng không trả.

Theo luật, người nhặt được tài sản của người khác phải thông báo hoặc bàn giao tài sản nhặt được cho UBND hoặc công an cấp xã gần nhất để tìm người mất.

Sau 1 năm kể từ ngày thông báo, nếu không có người nhận thì số tài sản trên được xử lý theo các quy định của pháp luật.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận